Ra mắt truyện tranh "Cuộc sống nhiệm mầu của Mèo Trắng"

Khởi sự bằng việc vẽ minh họa vào năm 2016, đến nay, Phan đã là tác giả truyện tranh có chỗ đứng nhất định, được nhiều bạn đọc yêu quý. Anh vừa ra mắt tác phẩm thứ 5 Cuộc sống nhiệm mầu của Mèo Trắng (Du Bút và NXB Thanh Niên xuất bản) vào tối 17-9 tại Nam Thi House (quận 1, TPHCM).

Trong các tác phẩm của mình, từ Câu lạc bộ nghiên cứu bí mật, Xứ Mèo đến Về nơi có nhiều cánh đồng, Thị trấn hoa mười giờ, Phan đều khéo léo thể hiện những trải nghiệm, ký ức của bản thân vào nhân vật hoặc câu chuyện. Phong cách sáng tác lẫn chân dung tác giả đều có thể dễ dàng hình dung chỉ ngay sau khi đọc một tác phẩm nào đó của Phan. Và tác phẩm Cuộc sống nhiệm mầu của Mèo Trắng lần này cũng vậy.

"Cuộc sống nhiệm mầu của Mèo Trắng" là tác phẩm thứ 5 của Phan

"Cuộc sống nhiệm mầu của Mèo Trắng" là tác phẩm thứ 5 của Phan

45 câu chuyện được sáng tác theo phong cách comic strip (những mẩu truyện tranh ngắn), tổng hợp vô vàn câu chuyện trên trời dưới đất với nhân vật chính là Mèo Trắng và những người bạn, những người yêu, những người đến rồi đi trong cuộc đời của Mèo và để lại hàng loạt những trải nghiệm đáng kể.

Giới hạn của các câu chuyện xoay quanh Mèo Trắng gần như không có. Từ kỷ niệm với một ai đó, một giai đoạn bế tắc trong đời hay cảm xúc sau khi xem một bộ phim đều có thể trở thành nguồn cảm hứng để Phan vẽ lại. Chính vì vậy, dù là viết về Mèo Trắng, nhưng dường như khi đọc, ít nhiều bạn đọc cũng sẽ nhận thấy bản thân mình đâu đó trong Cuộc sống nhiệm mầu của Mèo Trắng.

Tác phẩm được sáng tác theo phong cách comic strip, với nhiều câu chuyện thú vị và hài hước

Tác phẩm được sáng tác theo phong cách comic strip, với nhiều câu chuyện thú vị và hài hước

Phan (áo xanh) là tác giả truyện tranh có chỗ đứng nhất định và được nhiều bạn đọc yêu quý

Phan (áo xanh) là tác giả truyện tranh có chỗ đứng nhất định và được nhiều bạn đọc yêu quý

Phan bắt đầu viết và vẽ từ năm 2013. Theo chia sẻ của Phan, lúc đó anh có gửi cho NXB, nhận được phản hồi là có tiềm năng nhưng cần phải sửa. Quá trình sửa kéo dài 6 tháng nhưng cuối cùng cuốn sách đó vẫn không được ra đời. “Tôi nghiệm ra mình cũng có tố chất để viết, chỉ cần xác định hướng đi cho đúng là có thể tự sáng tác được. Từ năm 2013 đến 2017, tôi viết 12 cuốn nhưng đều bị loại, đến cuốn thứ 13 là Câu lạc bộ nghiên cứu bí ẩn mới được in. Nhờ đó, tôi có thêm động lực để sáng tác Xứ Mèo và những tác phẩm sau này”, Phan cho biết.

Từ hiệu ứng tích cực ban đầu, Du Bút đã ngỏ lời để Phan đồng ý phát triển Mèo Trắng thành một series, với mong muốn đến được với nhiều người đọc hơn nữa. Trong hơn 10 tháng sáng tác và vẽ, Mèo Trắng hiện tại đã có sẵn 6 tập để chờ được ra mắt.

Tin cùng chuyên mục