Ra quân thu dọn rác trên vịnh Hạ Long

Ngày 8-4, UBND TP Hạ Long đã huy động các lực lượng chức năng của thành phố tổ chức ra quân đợt cao điểm về công tác bảo vệ môi trường biển.
Hạ Long ra quân đợt cao điểm thu dọn rác thải. Ảnh P.H
Hạ Long ra quân đợt cao điểm thu dọn rác thải. Ảnh P.H

Ngay sau lễ phát động, thành phố đã huy động 8 tàu và gần 20 xuồng, đò để tiến hành thu gom rác từ hòn Dầm Bắc đến khu vực hang Hồ Động Tiên, Núi Lượt, Chân Voi, Tùng Lâm. Sau khi thu gom, toàn bộ lượng rác thải được đưa vào bờ tập kết để xử lý theo quy định.

Lãnh đạo TP Hạ Long cho biết, thời gian thực hiện đợt cao điểm về công tác bảo vệ môi trường biển trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra từ 4 đến 20-4. Công tác này sẽ tiếp tục được duy trì trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Trong đợt cao điểm ra quân về bảo vệ môi trường biển, TP Hạ Long huy động sự tham gia của các lực lượng công an, quân đội, thanh niên xung kích, người dân và các doanh nghiệp đang hoạt động trên vịnh. ảnh 1

Trong đợt cao điểm ra quân về bảo vệ môi trường biển, TP Hạ Long huy động sự tham gia của các lực lượng công an, quân đội, thanh niên xung kích, người dân và các doanh nghiệp đang hoạt động trên vịnh.

Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc quản lý, sử dụng mặt biển, đáy biển và môi trường khu vực nuôi biển để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là việc xử lý chất thải, nước thải, rác thải… ở các cơ sở nuôi và vùng nuôi không đúng quy định; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vật liệu nổi trong hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Việc thu gom rác, làm sạch môi trường tại vịnh Hạ Long dự kiến sẽ được duy trì thường xuyên ảnh 2

Việc thu gom rác, làm sạch môi trường tại vịnh Hạ Long dự kiến sẽ được duy trì thường xuyên

Theo kế hoạch, ngoài việc tổ chức ra quân đợt cao điểm về công tác bảo vệ môi trường biển, thường xuyên thu gom, xử lý rác thải khu vực ven bờ, TP Hạ Long cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện việc di dời, tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép trên địa bàn xong trước ngày 15-4; xây dựng bản đồ tổng thể đánh giá hiện trạng, diện tích tọa độ các cơ sở nuôi biển và vùng nuôi trồng thủy sản trên khu vực biển của thành phố; rà soát xác định cụ thể diện tích, vị trí, tọa độ vùng nuôi biển tập trung đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050...

Rác thu gom sẽ được xử lý theo đúng quy trình ảnh 3

Rác thu gom sẽ được xử lý theo đúng quy trình

TP Hạ Long đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ trong thu gom, phân loại, tái chế, tái sử dụng, xử lý chất thải; tiếp nhận, thí điểm các mô hình quản lý, ứng dụng công nghệ sản xuất các sản phẩm thay thế các sản phẩm không thân thiện với môi trường; tạo nền tảng phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế tái chế, kinh tế xanh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn lao động

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cũng như chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh Sóc Trăng đang tập trung đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp, sáng kiến để nâng cao chất lượng nguồn lao động.

Phòng cháy chữa cháy

Thang thoát hiểm, mặt nạ phòng độc “cháy hàng”

Sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong 2 ngày cuối tuần, rất nhiều người dân đã đổ xô đi tìm mua các sản phẩm phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình khi có hỏa hoạn.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.