Sàn giao dịch việc làm: Nhiều lựa chọn cho người lao động…

SGGP
Ngày 13-11-2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh (TTDVVL TPHCM) đã  tổ chức phiên sàn giao dịch việc làm lần thứ 14 tạo điều kiện cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động là bộ đội xuất ngũ, hộ nghèo - cận nghèo, học sinh - sinh viên, lao động mất việc do ảnh hưởng Covid-19, lao động tự do đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm… trên địa bàn, giúp họ tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, tham gia nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp.

Người lao động  tại Sàn giao dịch việc làm do Trung tâm DVVL TPHCM tổ chức

Người lao động tại Sàn giao dịch việc làm do Trung tâm DVVL TPHCM tổ chức

Nhiều cơ hội cho người lao động… 

Tại phiên sàn lần này có tổng cộng 36 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với 956 vị trí truyển dụng thuộc các ngành tài chính, chứng khoán, bất động sản, lao động phổ thông, bảo vệ, may mặc, kỹ thuật, cơ khí, kinh doanh và quản lý,…

Người lao động đang tìm kiếm việc làm và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng có thể liên hệ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM, số điện thoại: 028.35147484, 028.35106121 hoặc email: sanvieclamhcm@gmail.com hoặc truy cập vào Cổng thông tin việc làm thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ www.vieclamhcm.net.

Anh Trần Minh Đức (quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết: “Tôi làm thợ hồ, công việc lúc có lúc không nên cuộc sống cũng rất khó khăn, vất vả. Đây là lần đầu tiên tôi tìm việc ở sàn giao dịch việc làm. Với hàng trăm vị trí bảo vệ, lao động phổ thông này, tôi tin là mình sẽ có được một chỗ làm ổn định. Tôi đã gởi thông tin của mình đến 3 công ty và đang chờ kết quả”. Còn theo anh Lê Thanh Tuấn, kỹ sư điện lạnh (quận Bình Thạnh, TPHCM), khoác chiếc áo tài xế công nghệ đang tranh thủ đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, Tuấn cho biết: “Do ảnh hưởng Covid-19, tôi đã thất nghiệp mấy tháng nay nên làm tài xế công nghệ tạm thời. Lần đầu tiên tìm được nhiều loại công việc cũng là ở sàn giao dịch việc làm này. Hy vọng lần này tôi sẽ tìm được việc làm đúng chuyên ngành để ổn định cuộc sống”... 

Định hướng tương lai

Thông qua các phiên sàn giao dịch việc làm, người lao động được tư vấn để định hướng, lựa chọn nghề nghiệp, công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân, cũng như nắm rõ hơn thông tin của thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn để có được một công việc ổn định, lâu dài. Người lao động sẽ được tư vấn về kỹ năng thi tuyển, phỏng vấn để sẵn sàng tham gia quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Sàn giao dịch việc làm: Nhiều lựa chọn cho người lao động… ảnh 1 Người lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tổ chức ngày 13-11-2020

Ngoài việc gặp gỡ các doanh nghiệp, được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn, lưu thông tin tìm việc, người lao động còn được tư vấn học nghề, tư vấn luật lao động hoàn toàn miễn phí.

Thêm nhiều phiên sàn giao dịch việc làm cho người lao động

Ngoài phiên sàn giao dịch việc làm lần thứ 14, trong tháng 11 Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tiếp tục tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm tại địa chỉ số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM kết nối trực tuyến với các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp tại các quận, huyện vào ngày 18-11-2020 và ngày 27-11-2020;

Ngày 19-11-2020 phối hợp với Trung tâm Đào tạo khu công nghệ cao quận 9 tổ chức phiên sàn GDVL cho lao động ở khu vực quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức tại Khu công nghệ cao, quận 9; 

Ngày 26-11-2020 phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh tổ chức sàn GDVL tại khu vực huyện Bình Chánh và các quận, huyện lân cận tại Trung tâm Văn hóa hóa - Thể dục - Thao huyện Bình Chánh, địa chỉ: E8-9A Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao VinHolidays tại Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư?

Vì sao VinHolidays tại Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư?

Bất kể lúc thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có phần yên ắng hay sôi động thì các nhà đầu tư vẫn liên tục tìm kiếm để tìm kênh xuống tiền phù hợp. Đặc biệt trong giai đoạn này, rất nhiều người đã “khai phá” được “mỏ vàng” mới tại miền đất hứa Phú Quốc. 

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế