Sản phụ sinh con trong khi cách ly phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 3-4, BS Tăng Việt Hà, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, y bác sĩ của bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang cách ly tại bệnh viện phòng chống dịch Covid-19.

Sản phụ sinh con trong khi cách ly phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Em bé chào đời trong khu cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: L.M

Trước đó, sản phụ này từ Hà Nội về và thuộc diện phải cách ly nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Tiên lượng tình huống sản phụ sẽ sinh trong thời gian cách ly nên bệnh viện và gia đình đã chuẩn bị sẵn phương án và mọi vật dụng cần thiết. Sản phụ cũng được tách ra, nằm ở phòng cách ly riêng, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Đêm 2-4, sản phụ trở dạ. Các y, bác sĩ khi thực hiện việc đỡ đẻ đã tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch, với các biện pháp mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu  trang… Và một bé trai kháu khỉnh đã chào đời trong niềm vui của sản phụ và y bác sĩ.

Hiện các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang thay mặt gia đình chăm sóc cho mẹ con sản phụ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />