Sản phụ sinh con trong khi cách ly phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 3-4, BS Tăng Việt Hà, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, y bác sĩ của bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang cách ly tại bệnh viện phòng chống dịch Covid-19.

Sản phụ sinh con trong khi cách ly phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Em bé chào đời trong khu cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: L.M

Trước đó, sản phụ này từ Hà Nội về và thuộc diện phải cách ly nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Tiên lượng tình huống sản phụ sẽ sinh trong thời gian cách ly nên bệnh viện và gia đình đã chuẩn bị sẵn phương án và mọi vật dụng cần thiết. Sản phụ cũng được tách ra, nằm ở phòng cách ly riêng, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Đêm 2-4, sản phụ trở dạ. Các y, bác sĩ khi thực hiện việc đỡ đẻ đã tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch, với các biện pháp mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu  trang… Và một bé trai kháu khỉnh đã chào đời trong niềm vui của sản phụ và y bác sĩ.

Hiện các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang thay mặt gia đình chăm sóc cho mẹ con sản phụ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Sáng nay 11-7, bệnh nhân 91 (anh C., 43 tuổi, phi công, quốc tịch Anh) sẽ chính thức xuất viện, trở về nước. Việc cứu sống ngoạn mục bệnh nhân này là một kỳ tích của ngành y tế Việt Nam, thậm chí như giới chuyên gia đánh giá, là “chưa từng có trong y văn thế giới”.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc