Sản phụ sinh con trong khi cách ly phòng chống dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 3-4, BS Tăng Việt Hà, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, y bác sĩ của bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang cách ly tại bệnh viện phòng chống dịch Covid-19.

Sản phụ sinh con trong khi cách ly phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Em bé chào đời trong khu cách ly Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Ảnh: L.M

Trước đó, sản phụ này từ Hà Nội về và thuộc diện phải cách ly nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Tiên lượng tình huống sản phụ sẽ sinh trong thời gian cách ly nên bệnh viện và gia đình đã chuẩn bị sẵn phương án và mọi vật dụng cần thiết. Sản phụ cũng được tách ra, nằm ở phòng cách ly riêng, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

Đêm 2-4, sản phụ trở dạ. Các y, bác sĩ khi thực hiện việc đỡ đẻ đã tuân thủ nghiêm việc phòng chống dịch, với các biện pháp mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu  trang… Và một bé trai kháu khỉnh đã chào đời trong niềm vui của sản phụ và y bác sĩ.

Hiện các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang thay mặt gia đình chăm sóc cho mẹ con sản phụ.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).