Sáng nay 3-3, động đất tại Vĩnh Phúc và Lai Châu

Nhiều người dân ở Lai Châu cho biết, sáng sớm nay bất ngờ thấy nhà cửa rung do động đất. Đến đầu giờ sáng nay, tại tỉnh Vĩnh Phúc (gần Hà Nội) cũng xảy ra động đất.
Sáng nay 3-3, động đất tại Vĩnh Phúc và Lai Châu ảnh 1

Vị trí động đất tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) sáng 3-3

Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, trận động đất xảy ra lúc 8 giờ 9 phút 43 giây sáng nay 3-3 (giờ Hà Nội) tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Địa điểm này rất gần các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng và Mê Linh của TP Hà Nội, nhiều người cảm nhận rõ đợt rung chấn nhẹ.

Trận động đất có cường độ 3,2 độ richter, ở độ sâu 16km, có tọa độ 21,215 độ vĩ Bắc - 105,554 độ kinh Đông.

Trước đó, vào hồi 4 giờ 49 phút 54 giây (giờ Hà Nội) sáng nay 3-3, một trận động đất có cường độ 4,4 độ richter cũng đã xảy ra tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, tâm động đất tại khu vực có tọa độ 22,534 độ vĩ Bắc - 102,672 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 16km.

Vào đêm 1-3, một trận động đất 3 độ richter cũng xảy ra tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn