Sát cánh cùng người lao động vượt qua dịch bệnh

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang trở lại, thấu hiểu khó khăn của người lao động, bên cạnh các hoạt động thiết thực khác, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn vừa tổ chức nghiệm thu Công trình cải tạo nâng cấp “Nhà ăn tập thể” và ra mắt Tổ tư vấn pháp luật cho người lao động. 
“Nhà ăn tập thể” với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của người lao động “Sạch an toàn - Giàu dinh dưỡng” 
“Nhà ăn tập thể” với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của người lao động “Sạch an toàn - Giàu dinh dưỡng” 

Đây là công trình của Công đoàn, Đoàn Thanh niên công ty triển khai thực hiện nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty Trương Tiến Dũng cho biết: Công trình “Nhà ăn tập thể” xuất phát từ thực tế cải tạo lại hệ thống nhà ăn tập thể của công ty là yêu cầu cần thiết, nhằm tạo môi trường sạch sẽ, khang trang, với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn của người lao động “Sạch an toàn- Giàu dinh dưỡng”.
Với tổng chi phí đầu tư trên 150 triệu đồng, “Nhà ăn tập thể” nằm ở tầng 2 của văn phòng công ty có diện tích 500m2 bao gồm các hạng mục trang thiết bị làm mát, thiết bị nghe nhìn, không gian xanh và đặc biệt là hệ thống lọc nước đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.
Sát cánh cùng người lao động vượt qua dịch bệnh ảnh 1 Trao Quyết định và ra mắt Tổ tư vấn pháp luật cho người lao động

“Bếp ăn chủ yếu sử dụng các sản phẩm do công ty sản xuất, với mong muốn biến nhà ăn tập thể này thành hình mẫu để nhân rộng ra, bởi sản phẩm của Công ty đảm bảo chất lượng được cung ứng tại nhiều hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn, cũng như xuất khẩu vào thị trường khó tính EU. Vì vậy, trước hết cần phải nỗ lực cung ứng tất cả những sản phẩm thủy hải sản tốt nhất cho người tiêu dùng, trước hết là người tiêu dùng trong nước”. Ông Trương Tiến Dũng chia sẻ.  

Dịp này, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn cũng đã ra mắt Tổ tư vấn pháp luật với mục đích chia sẻ, hỗ trợ người lao động tiếp cận thông tin, trợ giúp pháp lý, giải đáp những vướng mắc của người lao động. Tổ tư vấn gồm  thành viên sẽ luôn lắng nghe, chia sẻ, làm việc bằng tâm huyết và năng lực của mình.
Với cơ cấu 1 luật sư, Tổ tư vấn pháp luật một tuần sẽ tiếp xúc với người lao động có nhu cầu tư vấn về pháp luật 2 buổi trưa thứ 3 và thứ 5 hằng tuần. Thông qua nhiều hình thức trao đổi để giúp người lao động cập nhật kiến thức về bộ luật lao động mới và một số Luật dân sự, Luật công đoàn, Luật bảo hiểm; đồng thời tư vấn thêm một số luật về bảo vệ bà mẹ và trẻ em, luật giao thông… Bên cạnh đó, Tổ tư vấn sẽ có vai trò cầu nối mời một số công ty luật, tổ chức luật để tổ chức các buổi tư vấn pháp luật định kỳ cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động.
Sát cánh cùng người lao động vượt qua dịch bệnh ảnh 2 Ông Đặng Bảo Quốc, Đại diện Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam trao quà cho công nhân lao động 

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thùy Trang, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với sự quan tâm của lãnh đạo công ty trong việc tạo điều kiện cho Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động thông qua nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều người lao động bị mất việc nhưng người lao động tại công ty vẫn có việc  làm và thu nhập ổn định, thậm chí cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Những điều này đã tạo niềm tin, động lực để công nhân, người lao động tiếp tục gắn bó, đồng hành trong công cuộc xây dựng, phát triển công ty.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Điền, Long, Mai, những người bạn học thuở nhỏ bỗng dưng đồng loạt... thất nghiệp. Người lặng lẽ quay về quê lo tìm kế sinh nhai, kẻ ngậm ngùi rời xa đất Sài Thành trong tiếc nuối…

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.