Sẽ áp dụng Quỹ Phòng ngừa rủi ro xăng dầu

Theo một nguồn tin từ Bộ Công thương, công tác điều hành xăng dầu năm 2008 sẽ có một số điểm thay đổi quan trọng, trong đó, bộ này dự kiến sẽ áp dụng Quỹ Phòng ngừa rủi ro xăng dầu. Quỹ sẽ hoạt động theo hình thức: Khi giá xăng dầu biến động thấp thì doanh nghiệp đóng góp một phần lãi vào quỹ; khi giá tăng thì quỹ đó sẽ hỗ trợ một phần thiệt hại cho doanh nghiệp để họ không tăng giá xăng dầu quá cao. Việc điều chỉnh giá sẽ theo một lộ trình nhất định (3 – 6 tháng điều chỉnh một lần) để tránh hiện tượng “chạy” theo biến động giá xăng dầu thế giới.

Bộ Công thương cũng đã kiến nghị Chính phủ cho thực hiện lộ trình thị trường hóa xăng dầu kết hợp với việc bù lỗ trực tiếp cho các hộ sản xuất (than, điện, giấy, xi măng…) để giãn dần chênh lệch giá các loại xăng dầu nhằm tránh gây sốc mạnh cho thị trường trong nước. 

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế