Sẽ sớm giao nền nhà cho người mua

Trên trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 31-5-2013 có đăng bài “Mua 10 năm vẫn chưa nhận được nền nhà”, phản ánh việc Công ty cổ phần Sài Gòn Xây dựng thực hiện dự án nhà ở 118/53 đường Bạch Đằng (phường 24, quận Bình Thạnh, TPHCM), đã thu tiền bán nền nhà cho người mua từ 10 năm nay nhưng không giao nền nhà và giấy tờ liên quan, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như quyền lợi chính đáng của người dân. Ông Phạm Thành Đồng, đại diện Công ty cổ phần Sài Gòn Xây dựng, đã phản hồi như sau:

Sau hơn 10 năm mua nền nhà tại dự án này, người mua chưa nhận được nền nhà, chưa được cấp giấy tờ nhà đất, có nguyên nhân do con đường trong dự án chưa giải tỏa xong và một người đã xây dựng nhà trên khu đất công viên cây xanh. Là chủ đầu tư, Công ty cổ phần Sài Gòn Xây dựng chịu trách nhiệm về việc chậm trễ này. Để giải quyết quyền lợi chính đáng của người mua nền nhà, công ty đã liên hệ với các cơ quan chức năng để tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ những căn nhà tồn tại trên đường, khu công viên cây xanh để giao nền cho người dân. Hiện nay, quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm đã có, công ty đã kiến nghị Sở Xây dựng TPHCM và UBND quận Bình Thạnh sớm thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm để công ty sớm giao nền nhà cho người mua.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.