Sẽ sớm giao nền nhà cho người mua

Trên trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 31-5-2013 có đăng bài “Mua 10 năm vẫn chưa nhận được nền nhà”, phản ánh việc Công ty cổ phần Sài Gòn Xây dựng thực hiện dự án nhà ở 118/53 đường Bạch Đằng (phường 24, quận Bình Thạnh, TPHCM), đã thu tiền bán nền nhà cho người mua từ 10 năm nay nhưng không giao nền nhà và giấy tờ liên quan, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như quyền lợi chính đáng của người dân. Ông Phạm Thành Đồng, đại diện Công ty cổ phần Sài Gòn Xây dựng, đã phản hồi như sau:

Sau hơn 10 năm mua nền nhà tại dự án này, người mua chưa nhận được nền nhà, chưa được cấp giấy tờ nhà đất, có nguyên nhân do con đường trong dự án chưa giải tỏa xong và một người đã xây dựng nhà trên khu đất công viên cây xanh. Là chủ đầu tư, Công ty cổ phần Sài Gòn Xây dựng chịu trách nhiệm về việc chậm trễ này. Để giải quyết quyền lợi chính đáng của người mua nền nhà, công ty đã liên hệ với các cơ quan chức năng để tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ những căn nhà tồn tại trên đường, khu công viên cây xanh để giao nền cho người dân. Hiện nay, quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm đã có, công ty đã kiến nghị Sở Xây dựng TPHCM và UBND quận Bình Thạnh sớm thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm để công ty sớm giao nền nhà cho người mua.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.