Singapore giải tán Quốc hội, chuẩn bị cho bầu cử

SGGP
Theo CNA, ngày 23-6, Tổng thống Singapore Halimah Yacob đã thông báo giải tán Quốc hội theo đề xuất của Thủ tướng Lý Hiển Long để chuẩn bị tổ chức bầu cử. 

Tòa nhà Quốc hội Singapore tại thủ đô Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Tòa nhà Quốc hội Singapore tại thủ đô Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến, Tổng thống Halimah Yacob sẽ sớm công bố lệnh bầu cử, đồng thời xác định ngày bầu cử chính thức. Nhiệm kỳ hiện tại của Quốc hội Singapore sẽ kết thúc vào tháng 4-2021 và thời điểm muộn nhất giải tán để chuẩn bị bầu cử là tháng 1-2021. 

Trong cuộc bầu cử lần này, hơn 2,65 triệu cử tri Singapore sẽ đi bầu 93 nghị sĩ, tăng 4 nghị sĩ so với hiện tại. Theo đề xuất, ngày đề cử (thời điểm các đảng phái đề cử người tham gia Quốc hội) sẽ diễn ra vào 30-6 và theo quy định, sau ngày đề cử, các đảng phái sẽ có ít nhất 9 ngày để vận động tranh cử. Sau đó sẽ lần lượt tới ngày hạ nhiệt và ngày bầu cử. Trước đó, giới quan sát chính trị Singapore dự báo tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 11-7.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định, sẽ triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho cử tri đi bỏ phiếu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mondelez Kinh Đô - “Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam” năm 2022

Mondelez Kinh Đô - “Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam” năm 2022

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022. Doanh nghiệp này giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực kỹ thuật - cơ khí – sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực kinh tế - quản lý - thương mại.

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />