Sở GD-ĐT TPHCM lên tiếng vụ bạo hành trẻ tại lớp mẫu giáo Tí Bo, TP Thủ Đức

Chiều 25-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Sở TT-TT TPHCM tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
3.jpg
Quang cảnh họp báo

Tại họp báo, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, đã thông tin về vụ việc liên quan đến trẻ mầm non bị bạo hành tại lớp mẫu giáo Tí Bo, phường Linh Đông, TP Thủ Đức.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM nhìn nhận, vụ việc trẻ bị bạo hành vừa xảy ra là điều rất đáng tiếc. Từ vụ việc này, sở cần rút kinh nghiệm và tìm giải pháp trong công tác quản lý.

Hiện nay, ngành giáo dục đã lắp đặt camera giám sát đội ngũ cán bộ, hỗ trợ trong quản lý các trường mầm non. Tuy nhiên, ông Lê Hoài Nam cho rằng, điều quan trọng nhất là phải nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, chủ nhóm lớp và giáo viên làm công tác mầm non.

2.jpg
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thông tin tại họp báo

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức cũng cho biết, UBND phường Linh Đông đã đình chỉ hoạt động giáo dục đối với lớp mẫu giáo Tí Bo kể từ ngày 25-4.

Phòng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn hỗ trợ tiếp nhận các trẻ em từ lớp mẫu giáo Tí Bo chuyển sang. Bà Lâm Thị Bạch Nga, chủ lớp mẫu giáo Tí Bo đã thừa nhận sai phạm của mình và chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm. Công an phường Linh Đông đang xác minh để xử lý theo quy định với hành vi vi phạm của bà Nga.

1.jpg
Phó Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức thông tin tại họp báo

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định, phòng sẽ tăng cường tổ chức những buổi trao đổi, thường xuyên phối hợp với UBND các phường kiểm tra các cơ sở giáo dục tư thục để hạn chế tối đa bạo hành trong trường học.

4.jpg
Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin tại họp báo

Tại họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cũng cảnh báo về chiêu trò lừa đảo dịp Lễ 30-4 và 1-5. Trong đó có thủ đoạn lừa người dân mua các tour du lịch giá rẻ, máy bay giá rẻ để chiếm đoạt tiền chuyển mua vé và mua tour du lịch...

Tin cùng chuyên mục