Spotify tạm thời ngừng quảng cáo chính trị

SGGP
Công ty truyền phát âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify tuyên bố sẽ tạm thời ngừng mọi quảng cáo chính trị trên nền tảng của mình từ đầu năm 2020.

Động thái này đưa Spotify trở thành hãng công nghệ tiếp theo, sau Twitter và Google, hành động nhằm ngăn chặn tình trạng lan truyền tin sai sự thật trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Dù có trụ sở đặt ở Thụy Điển, nhưng hầu hết người dùng và các hoạt động của nền tảng này là ở Mỹ.

Hãng cho biết quyết định này đưa ra sau khi nhận thấy không đủ khả năng nhận biết và sàng lọc các thông tin giả mạo.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.