Suối Tiên rộn ràng đón xuân

Năm 2006 có thể nói là năm “lộc phát” của Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên. Tháng 10-2006, nhân ngày Doanh nhân VN, Suối Tiên đã được chọn là đơn vị kinh doanh tiêu biểu của VN và Tổng GĐ Đinh Văn Vui được trao Cúp vàng Thánh Gióng. Kế đến là lượng du khách đến Suối Tiên tăng mạnh. Đặc biệt, lượng du khách nước ngoài đến nơi đây chiếm đến 15% trong tổng số 4,6 triệu lượt du khách.

Long Hoa Thiên Bảo, công trình văn hóa độc đáo ở Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên. Ảnh: THÀNH TÂM.

Để chuẩn bị đón Tết Đinh Hợi sắp đến, ngay từ đầu năm 2007, Suối Tiên đã “xắn tay” chuẩn bị các công trình giải trí có quy mô lớn với chi phí đầu tư 35 tỷ đồng.

Ngoài những công trình và trò chơi đã được giới thiệu vào dịp 30-4, 2-9 và Tết Dương lịch vừa qua, Suối Tiên đã khai trương trò chơi Đại cung Kỳ Lân sơn xuất thế. Đây là công trình rất kỳ vĩ với hình ảnh 9 con lân đứng xung quanh một núi vàng lớn. Đây sẽ là nơi tổ chức lễ hội Lân-Sư-Rồng trong suốt đợt phục vụ tết Đinh Hợi (từ mùng 1 Tết đến rằm tháng Giêng Âm lịch).

Sôi động và đẹp mắt nhất có lẽ là sô diễn lưu động Ngọc ngà châu báu thần tiên hội, quy tụ hơn 200 diễn viên, diễu hành khắp công viên với 16 đoàn diễn khác nhau. Riêng trong dịp xuân, sô diễn sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh-Thủy Tinh truyền thống của Suối Tiên sẽ diễn liên tục 4 suất mỗi ngày để bà con có thể “mãn nhãn”.

Suối Tiên còn tổ chức chương trình thẻ cào may mắn cho mỗi vé vào cổng và vé tắm biển Tiên Đồng (vé người lớn) với giải thưởng là 50 TV màn hình phẳng, 150 đầu máy CD cùng hàng ngàn giải thưởng là các loại đồ điện gia dụng.

NGUYÊN QUỐC

Các tin, bài viết khác