Tái xuất xe 3 bánh tự chế

Hiện nay trên đường phố TPHCM lại tái xuất hiện xe 3 bánh tự chế (hàn nối xe máy vào thùng xe). 
Tái xuất xe 3 bánh tự chế ảnh 1
TPHCM đã cấm lưu thông xe 3 bánh chở hàng cồng kềnh trên đường nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Nhiều biện pháp đã được triển khai như cho chủ xe vay vốn thay đổi phương tiện, chuyển đổi nghề; cảnh sát giao thông phạt, tịch thu phương tiện khi phát hiện xe 3 bánh tự chế lưu thông trên đường.
Tuy  nhiên, nay trên đường phố TPHCM lại tái xuất hiện xe 3 bánh tự chế (hàn nối xe máy vào thùng xe). Trong ảnh là chiếc xe 3 bánh tự chế chở 2 thanh sắt dài, đang chạy trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) với tốc độ cao, rất nguy hiểm cho người đi đường. 

Đọc nhiều nhất

Nhà vệ sinh công cộng không thu phí trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TPHCM

Phát triển nhà vệ sinh công cộng để phục vụ người dân và du khách

LTS: Theo Sở TN-MT TPHCM, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 255 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC), tập trung nhiều nhất trong khu vực nội thành là quận 5 với 38 NVSCC; quận 1 và quận 3 mỗi quận có khoảng 10-18 NVSCC… Để góp phần giữ gìn thành phố xanh - sạch - đẹp, Báo SGGP mở diễn đàn hiến kế phát triển NVSCC để phục vụ người dân và du khách, phát triển du lịch.

Từ thư bạn đọc

UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã xử lý đơn của bà Trần Thị Nghiêm

Báo SGGP nhận được đơn của bà Trần Thị Nghiêm (lầu 3, số 63B Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM) có nội dung phản ánh và đề nghị Công ty TNHH Xây dựng Kinh doanh nhà Nhật Thành phải hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đối với các nền đất tái định cư (nền F8, C33, C34, C35, C36) thuộc dự án 13ha tại phường 13, quận Bình Thạnh cho bà.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.