Tạm đình chỉ dạy học cô giáo “suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”

SGGPO
Sáng 9-4, thông tin từ Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM) cho biết trường đã ra quyết định tạm đình chỉ việc đứng lớp của cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán được học sinh phản ảnh "suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh". Các lớp giáo viên này đang phụ trách đã được bàn giao cho một giáo viên khác.

Tin liên quan

Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn

Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn

"Trường tạm ngưng công tác giảng dạy của cô Châu trong tuần này để tập trung vào việc kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật. Trong tuần này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định chính thức” - ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết. 
Trước đó, vào sáng 7-4, trường đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của cô Trần Thị Minh Châu và một số cá nhân liên quan. Bước ra từ cuộc họp kéo dài hơn 4 giờ, cô Châu cho biết đã quá mệt mỏi suốt hai tuần qua và bản thân đang chịu sức ép rất lớn từ dư luận.
Tạm đình chỉ dạy học cô giáo “suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”  ảnh 1 Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè), nơi xảy ra vụ việc cô giáo lên lớp suốt 3 tháng không nói gì với học sinh
Liên quan đến vụ việc, tại cuộc họp khẩn hồi tuần trước, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu ngành giáo dục giải quyết nhanh nguyện vọng chuyển trường của em Phạm Song Toàn - học sinh trực tiếp phản ảnh hành vi sai phạm của cô Trần Thị Minh Châu vì lo ngại em gặp nhiều bất lợi, áp lực về mặt tâm lý nếu tiếp tục học tập ở Trường THPT Long Thới.
Đồng thời, lãnh đạo TPHCM cũng đề nghị Sở GD-ĐT tiếp tục theo dõi, bám sát kết quả xử lý vụ việc, tránh tạo thêm dư luận không tốt trong xã hội. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chưa điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7. Hiện nay, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Bộ GD-ĐT chưa có kế hoạch điều chỉnh lịch thi. Bộ GD-ĐT cũng khẳng định chương trình năm học sẽ hoàn thành trước ngày 31-5, theo đúng khung kế hoạch ban hành từ đầu năm.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục