Tạm đình chỉ dạy học cô giáo “suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”

SGGPO
Sáng 9-4, thông tin từ Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TPHCM) cho biết trường đã ra quyết định tạm đình chỉ việc đứng lớp của cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán được học sinh phản ảnh "suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh". Các lớp giáo viên này đang phụ trách đã được bàn giao cho một giáo viên khác.

Tin liên quan

Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn

Cô giáo Trần Thị Minh Châu và học sinh Phạm Song Toàn

"Trường tạm ngưng công tác giảng dạy của cô Châu trong tuần này để tập trung vào việc kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật. Trong tuần này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định chính thức” - ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho biết. 
Trước đó, vào sáng 7-4, trường đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của cô Trần Thị Minh Châu và một số cá nhân liên quan. Bước ra từ cuộc họp kéo dài hơn 4 giờ, cô Châu cho biết đã quá mệt mỏi suốt hai tuần qua và bản thân đang chịu sức ép rất lớn từ dư luận.
Tạm đình chỉ dạy học cô giáo “suốt 3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh”  ảnh 1 Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè), nơi xảy ra vụ việc cô giáo lên lớp suốt 3 tháng không nói gì với học sinh
Liên quan đến vụ việc, tại cuộc họp khẩn hồi tuần trước, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu ngành giáo dục giải quyết nhanh nguyện vọng chuyển trường của em Phạm Song Toàn - học sinh trực tiếp phản ảnh hành vi sai phạm của cô Trần Thị Minh Châu vì lo ngại em gặp nhiều bất lợi, áp lực về mặt tâm lý nếu tiếp tục học tập ở Trường THPT Long Thới.
Đồng thời, lãnh đạo TPHCM cũng đề nghị Sở GD-ĐT tiếp tục theo dõi, bám sát kết quả xử lý vụ việc, tránh tạo thêm dư luận không tốt trong xã hội. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng