Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 vừa phối hợp các đơn vị tuyên truyền và tặng 12 bình chữa cháy cho các hộ nghèo đang sinh sống tại khu phố 5, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM.
Tại buổi họp tổ dân phố của khu phố 5, cán bộ tuyên truyền đến từ Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 đã trình bày những nguy hiểm về cháy nổ đối với khu dân cư, sự cố thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày… Qua đó, đã đưa ra các giải pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện, gas. Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC cũng hướng dẫn người dân cách sử dụng các phương tiện chữa cháy có sẵn để dập tắt đám cháy ngay từ đầu.

Dịp này, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 cũng tặng 12 bình chữa cháy cho 12 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại khu phố 5. 

LÊ MINH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Tổ chức giao thông tốt, ùn tắc sẽ giảm

Bên cạnh thu phí để hạn chế phương tiện, tổ chức giao thông tốt, khai thác hiệu quả hệ thống hạ tầng hiện hữu cũng sẽ góp phần kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Chế tài mạnh chủ đầu tư lách luật

Còn nhiều khoảng trống pháp luật trong mua bán chuyển nhượng nhà chung cư. Trong khi đó, không ít chủ đầu tư dự án chung cư đã tìm cách bóp méo, “lách luật”, dẫn đến nhiều tranh chấp, khiến người mua gánh chịu nhiều rủi ro, nhất là khi mua nhà ở hình thành trong tương lai. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.