Tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các nhà báo phía Nam

Trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, cùng với các lực lượng tuyến đầu, nhiều nhà báo đã và đang trực tiếp tham gia tác nghiệp, phản ánh kịp thời các thông tin từ tâm dịch. Và không may, một số nhà báo đã bị lây nhiễm thành bệnh nhân F0.

Từ ngày 4-9, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đến các cơ quan báo chí  trên địa bàn TPHCM gửi tặng nhiều túi thuốc hỗ trợ điều trị covid-19.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Báo Thanh Niên

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết, túi thuốc điều trị F0 ở các cơ quan báo chí gồm 6 loại thuốc theo phác đồ điều trị Covid-19 của Bộ Y tế, sẽ rút ngắn thời gian hồi phục và giảm tỉ lệ tử vong ở các bệnh nhân nặng. Các bệnh nhân là F0 hàng ngày sẽ liên hệ với nhóm bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc. Trong quá trình sử dụng, nếu bệnh nhân trở nặng, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ chủ động kết nối với Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tiếp nhận, điều trị. 

Trao thuốc cho đại diện Báo Nhân dân 

Chương trình túi thuốc điều trị covid được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức từ ngày 1-9-2021 bao gồm trên 4.000 túi thuốc đặc trị hỗ trợ người dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, các nà báo và chư Tăng, Ni thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...

Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao thuốc cho đại diện Đài truyền hình TPHCM

Trước đó, từ ngày 28-8 _ 30-8-2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình “Knock Out Covid” trao tặng 910.600 đơn vị thuốc đặc trị chữa Covid-19 hỗ trợ 50.000 bệnh nhân F0 tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Trung ương và các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như hỗ trợ 7 tỷ đồng mua Vaccine Covid-19 tặng nhân dân các tỉnh Điện Biên, Bình Dương, Đồng Nai. 18,8 tỷ đồng mua máy thở, vật tư y tế tặng các bệnh viện; 3 tỷ đồng mua 180 tấn gạo và và nhu yếu phẩm tặng người dân các khu phong tỏa, cách ly; 36,2 tỷ đồng mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tặng người dân, nhà báo, chư Tăng, Ni các tỉnh phía Nam. Tổng kinh phí thực hiện các chương trình trên lên đến hơn 65 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục