Tập đoàn Hưng Thịnh đồng hành với Viện Pasteur Nha Trang trong cuộc chiến Covid-19

Sáng 22-9, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhân kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập Viện Pasteur Nha Trang, Tập đoàn Hưng Thịnh (TPHCM) đã trao hỗ trợ 600 triệu đồng cho Viện Pasteur Nha Trang mua sắm trang thiết bị xét nghiệm Covid-19. 

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao hỗ trợ mua trang thiết bị xét nghiệm Covid-19

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao hỗ trợ mua trang thiết bị xét nghiệm Covid-19

Sau khi tiếp nhận số tiền từ Tập đoàn Hưng Thịnh, Viện Pasteur Nha Trang có nhiệm vụ mua sắm các sinh phẩm, hóa chất và trang thiết bị phục vụ xét nghiệm Covid-19 cho các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên, cũng như những địa phương có nhu cầu xét nghiệm.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, bà Trần Thượng Thu Giang, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, đây là hoạt động trao tặng nằm trong Chương trình tài trợ 20 tỷ đồng mà Hưng Thịnh đồng hành với cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 13-8, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hệ thống máy xét nghiệm tự động QIASYMPHONY phục vụ xét nghiệm bệnh Covid-19. Hệ thống máy này trị giá 4,6 tỷ đồng và được xem là hiện đại nhất miền Trung hiện nay.

HIỀN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Hải và chị Nguyễn Thị Kim Oanh nhận các thùng hải sản từ Quảng Bình chuyển tặng bà con TPHCM

Thơm thảo những tấm lòng

“Dịch thế này, những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” như mình ở TPHCM nhiều lắm, đếm không xuể”, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, ngụ tại quận 12, chia sẻ. Công việc thiện nguyện của chị tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải thực sự kiên nhẫn, tận tâm. Muốn chuyển các món quà thương yêu của bà con miền Trung, miền Tây… đến đúng đối tượng rất cần sự điều phối nhịp nhàng, từ xác minh thông tin, gọi điện điều xe chở hàng, đến tổ chức phân phát.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện