Thông tin doanh nghiệp

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2022

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland ngày 29-7 công bố kết quả tài chính hợp nhất quý II/2022.

Kết thúc quý II năm 2022, Novaland ghi nhận hơn 4.628 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất và gần 1.818 tỷ đồng Lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho 6 tháng đầu năm.

Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt gần 3.723 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, Soho Residence và Victoria Village; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt gần 906 tỷ đồng.

Ngày 30-6-2022, Tổng Tài sản của Tập đoàn đạt hơn 239.277 tỷ đồng, tăng 18,6% so với cuối năm 2021. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 125.506 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và từ việc nhận chuyển nhượng các dự án mới. 94% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 117.967 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là BĐS đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa BĐS, BĐS đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. Số dư tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt gần 17.005 tỷ đồng.

Đối với hoạt động huy động vốn, trong quý II, Novaland đã nhận 250 triệu USD từ nhóm quỹ đầu tư do Warburg Pincus dẫn đầu. Đây cũng là lần huy động vốn có quy mô lớn thành công tiếp theo của Novaland với các nhà đầu tư quốc tế trong vòng chưa đầy một năm kể từ khi phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore vào tháng 7-2021.

Tính đến hết quý II, Tập đoàn đã nhận giải ngân tổng cộng hơn 18.572 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án – được ghi nhận tại khoản mục Các khoản phải thu ngắn hạn khác và các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán.

Trong quý II vừa qua, Novaland cũng đẩy mạnh ra mắt nhiều sản phẩm mới tại các đô thị du lịch, tiêu biểu như NovaWorld Phan Thiet giới thiệu biệt thự Wow Compound với vị trí đắc địa cùng tầm nhìn đa sắc, ôm trọn thiên nhiên vào không gian sống và Tiểu khu Kyoto – không gian sống “wellness” chuẩn Nhật – một nét chấm phá giữa thế giới sôi động đa tiện ích của Phân khu The Kingdom; NovaWorld Ho Tram ra mắt phân kỳ thứ 6 Long Island với các sản phẩm second home có màu sắc rực rỡ, sống động, ngăn cách với mặt đường bởi kênh Lagoon tạo nên không gian mua sắm, ẩm thực, giải trí độc đáo, vừa nhộn nhịp vừa thanh bình.

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2022 ảnh 1

Biệt thự Kyoto tại phân khu The Kingdom – NovaWorld Phan Thiet có phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại

Ngoài ra, Novaland cùng các thành viên trong hệ sinh thái NovaGroup đã chính thức giới thiệu hai công viên vui chơi giải trí hấp dẫn, mới lạ, đón hàng trăm ngàn lượt du khách tham quan và trải nghiệm. Vào ngày 1-6-2022, công viên nhiệt đới “Tropicana Park” chính thức khai trương tại NovaWorld Ho Tram, bao gồm hai phân khu chính: Khu công viên nước và khu công viên trò chơi khám phá. Tiếp đó, sáng 1-7-2022, công viên giải trí ven biển, phong cách kiểu Mỹ – Circus Land – chính thức mở cửa tại NovaWorld Phan Thiet. Nơi đây không chỉ có các loại hình trò chơi cảm giác mạnh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam mà còn mang đến cho khách tham quan các show diễn hoạt náo và những nét văn hóa ẩm thực kiểu Mỹ đặc sắc, đa dạng với thực đơn phong phú, hấp dẫn. 
Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2022 ảnh 2 Công viên giải trí Circus Land tại NovaWorld Phan Thiet đã mở cửa từ 1-7-2022 Tropicana Park tại NovaWorld Ho Tram đón đông đảo du khách tham quan và trải nghiệm
Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2022 ảnh 3 Tropicana Park tại NovaWorld Ho Tram đón đông đảo du khách tham quan và trải nghiệm

Đối với hoạt động phát triển cộng đồng, trong tháng 6 và tháng 7, Novaland cùng các tổng công ty thành viên thuộc NovaGroup đã đồng hành và phát động lễ trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tiếp tục trồng mới thêm tại nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tạo nên những con đường rực rỡ và tươi đẹp tại địa phương. Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc Sáng kiến Green Up Việt Nam – “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” của NovaGroup, góp phần xây dựng môi trường sinh thái xanh – sạch – đẹp, đồng thời mong muốn truyền cảm hứng cho mỗi người dân trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên. Ngoài tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận đã và đang thực hiện triển khai, chương trình trồng cây xanh sẽ được nhân rộng tại một số địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Tập đoàn Novaland công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2022 ảnh 4 NovaGroup đồng hành và phát động lễ trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết, Bình Thuận ngày 5-6-2022 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.