Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong ủng hộ 10 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong ủng hộ 10 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Ông Dương Anh Tuấn – Phó TGĐ Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chia sẻ: “Nhận thức được việc phòng chống dịch không chỉ là của Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, mà là trách nhiệm của toàn dân, Ban lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã quyên tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, mỗi bệnh viện 2 tỷ đồng. Với vai trò là một trong những Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, chúng tôi muốn đóng góp một phần để tiếp thêm nguồn lực, đồng hành cùng ngành Y tế và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến khốc liệt này.” 

GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương chia sẻ: “Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trân trọng cảm ơn tấm lòng của Tập đoàn DOJI. Sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên lớn với toàn bộ CBNV của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

TS. Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương gửi lời cảm ơn Ban Lãnh đạo và toàn thể CBNVTập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vì sự ủng hộ kịp thời này. Theo TS. Phạm Ngọc Thạch, gần 2 tháng nay, Bệnh viện tập trung lực lượng để điều trị bệnh nhân nguy cơ và bệnh nhân dương tính. Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến phức tạp hơn và phải dùng nhiều thuốc tốn kém. 

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã thành lập Ban kiểm soát phòng dịch Tập đoàn, chủ động triển khai các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh theo khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế. Các camera được lắp đặt thêm, các bản tin phòng dịch mỗi ngày, bình rửa tay sát khuẩn trang bị khắp nơi, khẩu trang phát hàng ngày cho toàn bộ CBNV được thực hiện nghiêm tại trụ sở làm việc và tất cả các cửa hàng, điểm bán của DOJI trên toàn quốc. DOJI lập Ban Kiểm soát Phòng Chống Dịch Covid 19, thường xuyên cập nhật thông tin, hướng dẫn cán bộ nhân viên, đồng thời đưa ra kịch bản BCP (Business Continuity Plan) để kiểm soát rủi ro trong mùa cao điểm dịch bệnh…
 
GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương chia sẻ: “Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trân trọng cảm ơn tấm lòng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Sự ủng hộ của DOJI cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất”.

Trước đó, trong dịp Thần Tài 2020, DOJI tặng miễn phí hơn 100.000 khẩu trang cho khách hàng trên toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến thăm ngày 8/3 về việc hỗ trợ cho bà con 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có nước sạch dùng trong sinh hoạt, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã trao tặng 500 máy lọc nước sạch trị giá 1 tỷ đồng.

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn bị ảnh hưởng, nhưng với ý thức và trách nhiệm của doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam, Ban lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã có những đóng góp thiết thực, chung tay vì cộng đồng chống lại dịch bệnh và các ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Đồng thời, khẳng định vai trò doanh nghiệp “sếu đầu đàn” trong thực thi trách nhiệm xã hội.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Ngân hàng TMCP Tiên Phong ủng hộ 10 tỷ đồng chống dịch Covid-19 ảnh 1

TS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vì sự ủng hộ kịp thời này.

“Tại DOJI, ngoài chú trọng đến chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa lợi nhuận, DOJI luôn đặt nền tảng trách nhiệm xã hội làm nền tảng kinh doanh. Chia sẻ khó khăn với Chính phủ và cộng đồng là trách nhiệm mà DOJI tự nhận về mình”, Đại diện Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI nhấn mạnh. 

Trước đó, tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với các Tập đoàn kinh tế tư nhân nhằm hiến kế vượt qua đại dịch Covid-19 ngày 12/3, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đồng thời là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá Quý DOJI – ông Đỗ Minh Phú chia sẻ, mặc dù có rất nhiều khó khăn, rất nhiều sóng gió trước tâm bão Covid-19, song bản thân ông hoàn toàn tin tưởng Chính phủ sẽ kiểm soát được dịch bệnh. 

Cùng với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Ngân hàng TMCP Tiên Phong - do ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch HĐQT cũng đóng góp 5 tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19.

Như vậy, hai doanh nghiệp của ông vua “Vàng bạc đá quý” đã ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid- 19.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giúp bệnh nhân đái tháo đường giảm thiểu nguy cơ tử vong do biến chứng tim thận

Giúp bệnh nhân đái tháo đường giảm thiểu nguy cơ tử vong do biến chứng tim thận

Chương trình Đào tạo y khoa liên tục trực tuyến “CAREME - Gặp gỡ chuyên gia” số thứ hai với chủ đề “Đánh giá và quản lý toàn diện bệnh nhân Đái tháo đường type 2 để bảo vệ sớm chức năng tim – thận” với sự tham gia của PGS. TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền (Đại Học Y Hà Nội), TS. BS. Nguyễn Quang Bảy (BV Bạch Mai), ThS. BS. Văn Đức Hạnh  (Viện Tim Mạch Việt Nam - BV Bạch Mai).

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vàng SJC đạt 50,37 triệu đồng/lượng

Mặc dù giá vàng thế giới vẫn ở mức dưới 1.800 USD/ounce nhưng giá vàng SJC trong nước ngày 8-7 tiếp tục tăng, tạo đỉnh mới trong lịch sử tại Việt Nam.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quý 4, sẽ bổ sung 11 triệu con heo giống cho tái đàn

Đi thăm các trang trại nuôi heo giống để phục hồi chăn nuôi ngày 7-7, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói rằng, chỉ có tái đàn mới là giải pháp bền vững để tạo nguồn cung thực phẩm và trong quý 4, sẽ có 11 triệu con heo giống cho thị trường.

Đầu tư

Kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam 450MW

Ngày 7-7, Đoàn công tác của Quốc hội đã trực tiếp đến công trường để kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam 450MW kết hợp trạm biến áp 220/500kV và đường dây 500kV, 220kV tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn.

Thông tin kinh tế