Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC TCT Công nghiệp Sài Gòn

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn vừa phối hợp với Cảnh sát PC&CC TPHCM, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 4 tổ chức tập huấn, diễn tập nghiệp vụ PCCC, cứu hộ cứu nạn cho đội PCCC của cơ quan Tổng Công ty.

Theo đó, tập thể CBNV cao ốc văn phòng đã được các cán bộ Cảnh sát PC&CC TP và Phòng Cảnh sát PC&CC quận 4 phổ biến Luật PCCC, các nghị định của Chính phủ, thông tư của Bộ Công an cũng như các kiến thức, nghiệp vụ về PCCC; cách tìm kiếm, sơ cứu các nạn nhân; hướng dẫn thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra… Trong cùng ngày, các học viên đã được diễn tập thực tế các phương án chữa cháy tại chỗ như thao tác bình bột chữa cháy, sử dụng bình bột dập tắt xăng cháy theo quy định diễn tập, thực hành thao tác bình khí CO2 chữa cháy, thao tác rải vòi, lắp lăng sử dụng họng nước chữa cháy, và đặc biệt là tập huấn về nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra...

Linh Đan

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.