Thanh Hóa dừng nhiều hoạt động ngoài trời, truy vết người liên quan ca mắc Covid-19 mới

SGGPO

Sáng 10-7, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bắt đầu dừng nhiều hoạt động ngoài trời để phòng, chống dịch Covid-19.

 

Thanh Hóa dừng nhiều hoạt động ngoài trời, truy vết người liên quan ca mắc Covid-19 mới ảnh 1 Cơ quan chức năng Thanh Hóa tạm thời phong tỏa xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn) ngay trong đêm 9-7. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, TP Thanh Hóa tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, các điểm vui chơi giải trí, công viên, khuôn viên, các điểm vui chơi cho trẻ em, nhà sách, rạp chiếu phim,…

Đặc biệt, TP Thanh Hóa nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường,…) để kinh doanh. Các hộ, cơ sở kinh doanh chỉ được kinh doanh trong nhà và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Từ ngày 12-7, TP Thanh Hoá dự kiến sẽ triển khai test nhanh tầm soát Covid-19 cho hơn 68.000 người tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, bến xe, ga tàu,…

Liên quan đến ca bệnh 26.025 tại xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn), cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tạm thời phong tỏa xã này. Trong tối 9-7, cơ quan chức năng đã truy vết được 6 trường hợp F1 và 32 trường hợp F2 của ca bệnh này. Đến sáng 10-7, có 1 trường hợp F1 (là con trai (3 tuổi) của ca bệnh này) được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng cũng đã ra thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến bay số hiệu VN1274 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Thọ Xuân ngày 1-7. Chuyến bay hạ cánh tại Sân bay Thọ Xuân lúc 13 giờ, trên chuyến bay có 180 người, ca bệnh 26.025 ngồi ghế số 37A.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn