Thanh Hóa ủng hộ thêm 430 tấn nhu yếu phẩm cho các tỉnh, thành phía Nam

SGGPO
Sáng nay 6-8, chuyến hàng vận chuyển đợt 2 trên 430 tấn nhu yếu phẩm gồm gạo, lạc, miến, dầu ăn và mì tôm… từ Thanh Hóa đã cập cảng Tân Thuận, TPHCM.

Tin liên quan

Đây là số nhu yếu phẩm của người dân Thanh Hóa gửi tặng người dân các tỉnh, thành phía Nam.

Thanh Hóa ủng hộ thêm 430 tấn nhu yếu phẩm cho các tỉnh, thành phía Nam ảnh 1 Nguyễn Đình Thắng (áo xanh) Phó chủ tịch hội đồng hương Thanh Hoá TPHCM - phía Nam đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao tặng ThTPHCM và các tỉnh

Số hàng này, sau khi cập cảng Tân Thuận, TPHCM sẽ được đưa về các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An bằng đường bộ để trao cho người dân gặp khó khăn tại các địa phương này.

Trước đó, ngày 29-7, tại cảng Bến Nghé, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận 1.765 tấn lương thực, thực phẩm trị giá hơn 72 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nhân dân TPHCM vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.
Được biết, toàn bộ nhu yếu phẩm tỉnh Thanh Hóa gửi đến TPHCM trong đợt 1 và đợt 2 này là kết quả từ tuần lễ "Hướng về Thành phố mang tên Bác" do tỉnh Thanh Hoá tổ chức phát động nhằm ủng hộ nhân dân TPHCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện