Thay lời muốn nói tháng 2-2016 với chủ đề Xuân nhớ quê

(SGGPO).- Với chủ đề mang tên “xuân nhớ quê” - chương trình Thay lời muốn nói lần này sẽ là chiếc cầu nối chia sẻ nỗi lòng của những người con xa quê không được về sum họp cùng gia đình trong ngày Tết dân tộc.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương (bìa phải) sẽ tham gia dẫn chuyện cùng BTV Quỳnh Hương

Những khúc ca mừng mùa xuân mới như: Gió mùa xuân tới (Hoàng Trọng), Đón xuân (Phạm Đình Chương), Đoản ca xuân (Thanh Sơn), Tâm sự nàng xuân (Hoài Linh), Cánh thiệp đầu xuân (Minh Kỳ - Lê Dinh), Đón xuân này nhớ xuân xưa (Châu Kỳ), Mẹ tôi (Nhị Hà), Xuân tha phương (Nguyễn Cư), Tết đoàn viên (Minh Vy), Mùa xuân xa quê (Hà Sơn), Tết sang (Nguyễn Văn Chung), Như hoa mùa xuân, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Châu Đăng Khoa)… được chuyển tải qua giọng hát của các ca sĩ: NSƯT Vân Khánh, NSƯT Thanh Thúy, Cẩm Ly & các học trò Giọng hát Việt nhí, Quốc Đại, Kyo York – bé Ju Uyên Nhi, Ái Phương, Quý Bình, Lê Phương, Huyên Chí Bình – Cẩm Loan, Nam Em, nhóm Mây Trắng, nhóm Lạc Việt… như lời chia sẻ chân tình gửi đến những người con xa quê – những người đang nhớ mong một mùa Tết đoàn viên trên quê hương mình.

Ca sĩ Cẩm Ly cùng các học trò Giọng hát Việt nhí 2015

Chương trình có sự tham gia dẫn chuyện của “hai nàng Hương”: Quỳnh Hương - Phạm Hương (Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015), hứa hẹn sẽ là một chủ đề đong đầy cảm xúc. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20g30, thứ năm, 11- 02 - 2016 (mồng 4 Tết Âm lịch) trên HTV9.

Thành Sơn - ảnh: May Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít.