Thế Giới Di Động thúc đẩy tăng trưởng xanh

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động và Công ty TNHH Năng Lượng CAS đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn.
Lễ ký kết triển khai các dự án Năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn giữa Thế Giới Di Động và CAS Energy
Lễ ký kết triển khai các dự án Năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn giữa Thế Giới Di Động và CAS Energy

Dự án hợp tác này nhằm giảm phát thải carbon trong chuỗi cửa hàng Bách hoá Xanh, giúp cả hai doanh nghiệp từng bước thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự nghiêm túc và cam kết mạnh mẽ của nhà bán lẻ hàng đầu Thế Giới Di Động trong việc thúc đẩy tăng trưởng xanh và đóng góp vào mục tiêu Net-Zero (cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gần bằng 0) vào năm 2050 của Việt Nam.

Theo đó các bên sẽ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp với xử lý và tuần hoàn chất thải hữu cơ, cụ thể CAS Energy sẽ thực hiện thu gom chất thải hữu cơ tại cửa hàng Bách hóa Xanh và xử lý thành chất dinh dưỡng hữu cơ cho nông nghiệp. Bước đầu dự án sẽ triển khai tại 50 cửa hàng Bách hoá Xanh tại thành phố Thủ Đức, TPHCM và dự kiến sẽ được mở rộng trên toàn chuỗi với hơn 1.700 cửa hàng trong tương lai.

Ông Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Kinh tế tuần hoàn cho biết: “Dự án hợp tác triển khai kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn lần này là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường của hai doanh nghiệp cũng như ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng dự án lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân về môi trường, năng lượng tái tạo, quản lý rác thải hiệu quả và tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực”.

Tin cùng chuyên mục