Thế hệ Ford Super Duty mới sẽ được trang bị camera tân tiến nhất

Tuần qua, Ford giới thiệu công nghệ ghi hình mới trên xe ô tô giúp quan sát và theo dõi các góc khuất mà người lái không thể quan sát bằng mắt thường, giúp giảm căng thẳng khi lái xe và hạn chế va chạm.

Cụ thể, tính năng camera Split View mới này giúp người lái quan sát giao thông và các chướng ngại vật hai bên đường xe chạy thông qua tầm nhìn hiển thị 180 độ khu vực phía trước hay sau xe. Đây là minh chứng mới nhất cho những cải tiến của hãng trong việc sử dụng công nghệ ghi hình giúp việc lái xe dễ dàng, an toàn hơn.

Tính năng Split View được kích hoạt bằng nút bấm một chạm, sử dụng camera chiếu phát hình ảnh tức thời từ các ống kính góc rộng 1-megapixel gắn trên lưới tản nhiệt và cửa hậu của xe. Màn hình 8 inch hiển thị đồng thời ba góc quay giúp người lái nhanh chóng nhận biết chướng ngại vật đang tiến đến ở phía trước hay từ hai bên xe. Trên các mẫu xe có trang bị Split View, camera phía trước luôn được giữ sạch bằng một cần gạt nước siêu nhỏ đi kèm. Đặc biệt với Ford Explorer, cần gạt nước này được tích hợp cho cả camera lùi.

Camera được trang bị trên nhiều dòng xe của Ford

Đến năm 2018, camera lùi sẽ trở thành thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các xe Ford tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời đến năm 2020, hầu hết các xe của hãng tại khu vực này cũng sẽ được trang bị camera phía trước. Điều đó đồng nghĩa với việc, từ nay đến 2020, Ford có kế hoạch trang bị hơn 2 triệu camera mới mỗi năm trên các dòng xe của hãng. Ford đã giới thiệu công nghệ camera lùi của hãng lần đầu tiên trên phiên bản Ford Expedition 2007 và hiện nay công nghệ này đã được cung cấp rộng rãi trên mọi ô tô con, SUV và xe tải hạng nhẹ của hãng tại thị trường Bắc Mỹ. Đây cũng là thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe Focus, Fusion, Explorer, Escape, Edge and Mustang của Ford.

Ford Super Duty thế hệ mới sở hữu công nghệ ghi hình tân tiến nhất

Đợt này, Ford cũng công bố mẫu xe Super Duty thế hệ tiếp theo sẽ được trình làng với công nghệ ghi hình hiện đại nhất, hỗ trợ duy trì làn đường chủ động cũng như cho phép người lái quan sát được nhiều góc quanh xe hơn bao giờ hết. Super Duty thế hệ mới sẽ được trang bị tới 7 camera và kiến trúc công nghệ số hoàn toàn mới, khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường của hãng về công nghệ ghi hình tân tiến nhất, cũng như giúp người lái di chuyển khéo léo hơn trong phạm vi hẹp.

Bên cạnh đó, F-150 phiên bản 2016 cũng sẽ sở hữu tới 5 camera - nhiều nhất trong các dòng xe hiện hành của hãng. Trong đó, bốn camera được gắn ở các gương ngoài, đằng trước và sau thân xe giúp đảm bảo một góc nhìn 360 độ và chức năng quan sát sau xe toàn diện.

Camera tiến được gắn ngay sau gương chiếu hậu dùng để kích hoạt hệ thống đèn pha và tính năng hỗ trợ duy trì làn đường - hệ thống xác định lệch làn. Tuy người lái sẽ không thể quan sát được hình ảnh từ chiếc camera này nhưng bộ điều khiển vi tính của chiếc xe vẫn dùng những tín hiệu trực quan này để điều hành phần còn lại của hệ thống.  

N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi bước vào “sân chơi lớn”

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Tập  đoàn Danh Khôi  đã công bố “thâu tóm” thành công 6 dự án bất động sản quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Phía sau những thương vụ “nghìn tỷ” nói trên, Tập đoàn này đang chuẩn bị cho những kế hoạch “lột xác” trong thời gian tới.

Nông nghiệp

Trái cây tươi Việt Nam chuẩn bị tiếp tục xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Sáng 25-9, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cùng  đại diện Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đã tổ chức họp báo tại Trung tâm Chiếu xạ Sơn Sơn (TPHCM) về công tác kiểm dịch thực vật thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang Hoa Kỳ, sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đầu tư

Thông tin kinh tế