Thêm một máy “ATM gạo” được lắp đặt tại quận Tân Bình

SGGPO
Sáng 20-4, tại Nhà Thiếu nhi quận Tân Bình, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình phối hợp cùng UBND phường 10, Nhà Thiếu nhi quận và nhóm Thân thiện xanh đã lắp đặt một máy "ATM gạo", cấp phát miễn phí cho những người bán vé số, hộ nghèo, cận nghèo, người khó khăn, cơ nhỡ trên địa bàn quận.

 Thêm một máy “ATM gạo” được lắp đặt tại quận Tân Bình

Đây là máy "ATM gạo" thứ hai được đưa vào hoạt động trên địa bàn quận. Trước đó, một máy đã được lắp đặt tại phường 2 của quận. Ông Huỳnh Thanh Hiếu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận Tân Bình cho biết, để hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội bởi dịch bệnh Covid-19, Công đoàn cơ sở quận đã liên hệ với kỹ sư Hồ Đại Phương hướng dẫn cán bộ, đoàn viên công đoàn phường thực hiện lắp ráp và vận hành máy "ATM gạo" tại đây.

Khi đến nhận gạo, bà con được hỗ trợ xếp hàng ổn định trật tự, không để xảy ra cảnh chen lấn xô đẩy, tất cả đều được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách trước khi vào khu vực nhận gạo.

Mỗi người được nhận 1 phần quà gồm: 2kg gạo và 1 vỉ trứng/lượt/ngày. Ngoài ra, Ban tổ chức còn đóng gói sẵn một số túi gạo để trao trực tiếp cho người khuyết tật, người lớn tuổi và người mang thai… Trong buổi đầu tiên thực hiện "ATM gạo" này, Nhà Thiếu nhi quận còn tặng kính chống tia bắn cho 100 người đến đầu tiên.

Thời gian hỗ trợ thực hiện: buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần (dự kiến hoạt động đến hết tháng 4). 

Trong ngày hoạt động đầu tiên tại phường 10, đã có 1.500 lượt người nhận được quà (bao gồm 2,8 tấn gạo, 40 thùng mì tôm, 100 chai nước mắm và 600 vỉ trứng gà). Hiện chương trình nhận được hỗ trợ hơn 16 tấn gạo, 40 thùng mì tôm, 1.500 vỉ trứng cùng 500 chai nước mắm từ các cơ quan, đơn vị và các cá nhân. 

Ông Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình cho biết, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trong quận cần hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19. Song song với việc tổ chức đến từng xóm trọ, từng nhà những người bán vé số, người nghèo phát quà, gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu (nước rửa tay và khẩu trang), Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình rất phấn khởi khi thực hiện được 2 cây "ATM gạo" phát miễn phí cho bà con nghèo tại địa phương.

Với thông điệp “Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn thì nhường cho người khác, nếu bạn có hãy chung sức góp thêm”, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay đóng góp của các đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân để có thêm nguồn thực phẩm hỗ trợ như: gạo, trứng, thịt hộp, cá hộp, xúc xích, lạp xưởng, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, nước tương… nhằm giúp duy trì lâu dài hoạt động này.

Mọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm vui lòng gửi đến địa chỉ: 292 Âu Cơ phường 10, quận Tân Bình. Liên hệ: Ông Huỳnh Thanh Hiếu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận Tân Bình, ĐT: 0934.215.076.

>>> Một số hình ảnh ngày đầu tiên máy "ATM gạo" hoạt động tại Nhà Thiếu nhi quận Tân Bình:
Thêm một máy 'ATM gạo' được lắp đặt tại quận Tân Bình ảnh 1
Thêm một máy 'ATM gạo' được lắp đặt tại quận Tân Bình ảnh 2
Thêm một máy 'ATM gạo' được lắp đặt tại quận Tân Bình ảnh 3
Thêm một máy 'ATM gạo' được lắp đặt tại quận Tân Bình ảnh 4

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />