Thiếu thuốc kháng sinh mới nghiêm trọng

Theo báo cáo vừa công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới đang thiếu nghiêm trọng các loại thuốc kháng sinh mới được bào chế để đối phó với các mối đe dọa ngày càng lớn của tình trạng vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. 
Thiếu thuốc kháng sinh mới nghiêm trọng
Hầu hết các loại thuốc hiện nay trong các phòng thí nghiệm đều là phiên bản cải tiến của các loại kháng sinh đã có và đó chỉ là các giải pháp ngắn hạn. 
Theo Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO, nếu không hành động kịp thời, nhân loại sẽ trở lại thời kỳ các vết thương nhỏ hay nhiễm trùng thông thường cũng có thể gây chết người. 

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.