Thông tin phát triển kinh tế xanh

  • Nike Việt Nam và Chingluh trao 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 29-1, Công ty TNHH Nike Việt Nam phối hợp với nhà máy đối tác Chingluh tổ chức trao 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ 37 trường học trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Trị giá mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng và một phần quà.

Chương trình có ý nghĩa này đã thắp sáng thêm niềm tin và động viên tinh thần hiếu học, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt được thành tích học tập xuất sắc của tất cả các em học sinh. Có mặt ở Việt Nam từ năm 1995, Nike không chỉ được biết đến như là một công ty thiết kế, tiếp thị và cung cấp các sản phẩm thể thao hàng đầu thế giới, mà còn được biết đến với nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng qua các chương trình khác nhau được phối hợp cùng với các tổ chức và cơ quan ban ngành liên quan, như chương trình hỗ trợ vốn cho chị em nghèo làm kinh tế, dự án nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội cũng như các hoạt động khuyến khích tinh thần thể thao trong giới trẻ, và đặc biệt là các chương trình khuyến học như trao học bổng 4 năm đại học cho các sinh viên nghèo vượt khó đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học cho 10 trường đại học trên khắp cả nước, trao dụng cụ học tập, trang bị máy tính và lắp đặt sân chơi thể thao cho một số trường học ở các tỉnh vùng xa.

M.H.

  • Gần 6.000 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường

Chương trình mục tiêu quốc gia về khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường, giai đoạn 2012-2015 sẽ được triển khai với tổng kinh phí 5.963 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách của Trung ương, địa phương và vốn vay viện trợ nước ngoài (ODA). Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Theo đó, chương trình sẽ tập trung khắc phục, cải thiện và phục hồi môi trường tại 47 làng nghề môi trường bị ô nhiễm và 100 khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ triển khai, thực hiện các dự án thu gom, xử lý nước thải từ các đô thị loại II, vốn đang xả trực tiếp ra ba lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy, sông Cầu và hệ thống sông Đồng Nai. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong những năm gần đây, ô nhiễm và suy thoái môi trường ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, phát sinh nhiều điểm “nóng,” ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Thông qua việc bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia mới này, các dự án sẽ được xử lý, cải tạo và phục hồi. Cùng với đó sẽ triển khai xây dựng các mô hình điểm xử lý, khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường để từ đó nhân rộng ra trên cả nước.

T.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

La Roche Posay ra mắt MV gửi gắm thông điệp sống tích cực

La Roche Posay ra mắt MV gửi gắm thông điệp sống tích cực

Ca khúc Có em đời bỗng vui từng đạt triệu view của nhóm Chillies bỗng hot trở lại khi được nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng viết lời, kể về 3 câu chuyện có thật của những người trẻ đối mặt với ung thư, trầm cảm sau sinh và tự ti về ngoại hình, gây xúc động cộng đồng mạng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế