Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9

Sáng 1-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến thăm hỏi, động viên nhân dân các xã ở tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 9.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9 ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên chia sẻ những mất mát, khó khăn của người dân Quảng Nam bị thiệt hại do thiên tai. Ảnh: NGỌC PHÚC

Tại Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát, khó khăn của 30 hộ dân xã Tam Quang (huyện Núi Thành) bị hư hỏng hoàn toàn nhà cửa, tài sản do bão số 9 gây ra. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các hộ dân với mong muốn sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9 ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi quà tặng để chia sẻ, hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ảnh: NGỌC PHÚC

“Đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành và xã Tam Quang nhanh chóng cử lực lượng đến hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại nhà cửa, tài sản để không ai phải sống thiếu thốn, phải có nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Chính quyền địa phương, nhất là các hội, đoàn thể giúp đỡ nhân dân bằng việc hỗ trợ sinh kế, vốn để người dân có cơ hội vươn lên, thoát khỏi khó khăn sau những thiệt hại nặng nề. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện trong hỗ trợ để nhân dân sớm bình thường lại cuộc sống”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9 ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người dân cần hết sức chủ động phòng tránh, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, khuyến cáo của Trung ương, địa phương. Ảnh: NGỌC PHÚC

Trò chuyện với người dân, Thủ tướng đề nghị người dân cần hết sức chủ động phòng tránh, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, khuyến cáo của Trung ương, địa phương, cơ quan hữu quan để tránh thiệt hại lớn về người và tài sản...

Cũng trong buổi sáng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm các nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng (Nam Trà My) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Thủ tướng an ủi, chia buồn với gia đình các nạn nhân; động viên các bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe, mau chóng trở về khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9 ảnh 4 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm các nạn nhân của vụ sạt lở ở Trà Leng (Nam Trà My) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cố gắng chạy chữa cho các nạn nhân. “Đồng bào bị nạn đã quá khó khăn, vì vậy bệnh viện phải điều trị miễn phí, tốt nhất có thể cho từng trường hợp”, Thủ tướng nhấn mạnh. Dịp này, Thủ tướng cũng đến thăm Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đến thăm và tặng quà cho người dân tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại trong bão số 9.

Sau bão số 9, tỉnh Quảng Ngãi thống kê có 13 người bị thương, 325 ngôi nhà thiệt hại hoàn toàn; hơn 140.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Hàng trăm công trình trường học, cơ sở giáo dục bị hư hỏng; các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng thiệt hại. Thiệt hại về kinh tế rất lớn. Trong đó, riêng địa bàn huyện Bình Sơn có hơn 17.200 nhà bị tốc mái, hư hỏng, 1.700 nhà bị tốc mái hoàn toàn và hàng chục nhà bị sập, 66 điểm trường bị thiệt hại, đường giao thông, điện lưới, hạ tầng, nông nghiệp, ngư nghiệp,…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 9. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn quan tâm và tiếp tục ban hành các chính sách hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9 ảnh 5 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi Trường THCS thị trấn Châu Ổ về tình hình sau bão và công tác khắc phục. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Thủ tướng đã đến thăm hỏi Trường THCS thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), đây là ngôi trường bị tốc mái, hư hỏng các phòng học do bão số 9 gây ra.

Báo cáo với Thủ tướng, bà Trần Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Châu Ổ, bày tỏ: “Nhà trường có 11 phòng học bị hư hỏng, nhà học bị tốc mái hoàn toàn. Nhà trường đang tiến hành khắc phục và theo tinh thần chung là ngày 2-11 học sinh sẽ trở lại trường”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo nhà trường huy động nguồn lực tại chỗ để khắc phục tốc mái, hư hỏng. Phải huy động các lực lượng bộ đội, thanh niên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Thủ tướng có phần quà tặng Trường THCS thị trấn Châu Ổ và động viên thầy cô giáo vượt qua, sớm ổn định trường lớp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9 ảnh 6 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho nhà trường. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Trần Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Châu Ổ cảm ơn Thủ tướng và hứa cố gắng khắc phục ngay các phòng học. Trước mắt, nhà trường sẽ tận dụng tất cả các phòng chức năng, đưa bàn ghế vào để học sinh có thể học tập an toàn, các lớp học xen ghép, phân chia thời gian hợp lý đảm bảo tiến độ dạy và học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại do bão số 9 ảnh 7 Các lực lượng đã giúp nhà trường dọn dẹp những tấm tôn lớn do bão số 9 gây tốc mái các phòng học Trường THCS thị trấn Châu Ổ. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trước đó, Thủ tướng đã thăm gia đình ông Cao Văn Phụng (thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) và nhà ông Trần Văn Đô (tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) là những ngôi nhà bị tốc mái, sập đổ, thiệt hại sau bão số 9.

Hiện tại, một số nơi ở Quảng Ngãi vẫn chưa có điện, đối với khắc phục sự cố đường dây điện, tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được sự hỗ trợ của các công ty điện lực khu vực miền Trung và miền Nam vào cuộc khắc phục.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn