Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng Nam

SGGPO
Chiều 8-9, tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam), Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Đại Lộc tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.
Thủ tướng Chính phủ trao quà cho 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng nam ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ trao quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 phần quà (trị giá mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng, 1 chiếc lồng đèn và 1 chiếc bánh trung thu) cho 300 em nhỏ vượt khó, có thành tích trong học tập.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em của cả nước nói chung, tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc nói riêng. Vào thời điểm này, thiếu nhi cả nước cũng đang bước vào năm học mới. Đây là năm học mà ngành giáo dục xác định bên cạnh việc đẩy mạnh giáo dục văn hóa thì cũng đặc biệt chú trọng đến công tác dạy “làm người”. 

* Chiều 7-9, Tại Trường THCS Phù Đổng (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), Sở LĐ-TB-XH phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2019. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến chung vui với trẻ em huyện.

Thủ tướng Chính phủ trao quà cho 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng nam ảnh 2 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho những gia đình khó khăn tại Quảng Nam

Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh căn dặn các em phải nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Thủ tướng Chính phủ trao quà cho 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Quảng nam ảnh 3 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, cần quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện tốt để trẻ em phát triển cả thể chất, trí tuệ lẫn nhân cách.

“Bên cạnh học tập, tôi mong muốn lãnh đạo địa phương, các thấy cô và phụ huynh hãy luôn quan tâm, nhắc nhở để các cháu rèn luyện tốt; vừa học chữ nhưng phải học làm người”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, từ nguồn Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 chiếc xe đạp, 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 250 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sách tham khảo cho 5 trường THCS trên địa bàn huyện Duy Xuyên, với tổng trị giá hơn 350 triệu đồng.

Tỉnh Quảng Nam hiện có 24.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gần 700 trẻ đang được nuôi dưỡng ở các trung tâm bảo trợ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Riêng trong dịp tết Trung thu năm nay, Quảng Nam sẽ dành 8.000 suất quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa trẻ em mồ côi vùng núi về với ngôi nhà ấm áp

Quảng Ngãi: Đưa trẻ em mồ côi vùng núi về với ngôi nhà ấm áp

Hơn 40 em nhỏ đang được nuôi dạy tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi. Các em đều là những đứa trẻ mồ côi cha mẹ, lang thang, cơ nhỡ… Thậm chí, nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi đã được các cô nuôi, mẹ nuôi mang về cùng chung sống dưới mái nhà ấm áp.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tiếp sức gia đình học sinh bị nạn

Trưa 27-5, giữa cái nắng đổ lửa mùa hè, căn nhà nhỏ gần cuối hẻm 49 đường Trần Quang Diệu (phường 14, quận 3, TPHCM) chìm trong nỗi buồn đau, vì người con trai trong gia đình là em N.T.K. (12 tuổi, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng, quận 3) vừa tử vong do cây phượng trong sân trường ngã đổ đè trúng vào sáng 26-5.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện