Thực hiện các biện pháp phòng dịch sau khi học sinh ĐBSCL trở lại lớp học

SGGPO
Ngày mai 27-4, học sinh các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL được phép đi học trở lại, đặc biệt phải thực hiện đúng quy định về giãn cách tối thiểu 1,5m, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường 9, TP Cà Mau) phấn khởi khi trở lại lớp học sau thời gian dài nghỉ học để phòng chóng dịch Covid-19

Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường 9, TP Cà Mau) phấn khởi khi trở lại lớp học sau thời gian dài nghỉ học để phòng chóng dịch Covid-19

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 27-4, tất cả học sinh khối 9 và khối 12 của tỉnh sẽ đi học trở lại, nhưng phải thực hiện đúng quy định về giãn cách vị trí tối thiểu 1,5m.
Trong đó, tổng số học sinh của một lớp sẽ chia đôi, ngồi so le với nhau; đồng thời sắp xếp lại thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý.
Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp học. Tất cả viên chức quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tổ chức dạy và học, cho đến khi có quy định mới.

Nhà trường bố trí nơi rửa tay, sát khuẩn cho giáo viên, học sinh trước khi vào lớp học. Mỗi phòng học, bố trí ít nhất 2 chai nước rửa tay; khuyến khích tự trang bị, sử dụng nước rửa tay riêng. Chú ý tạo sự thông thoáng không khí trong lớp học; nên rửa tay thường xuyên, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Ngoài ra, việc bố trí giãn cách phải thực hiện linh hoạt, tùy theo điều kiện thực tế các trường. Các căn tin nơi trường học phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Còn tại Vĩnh Long, học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại vào ngày 27-4; từ ngày 4-5, học sinh khối lớp 1, 5, 6, 7, 8, 10, 11 (phổ thông và thường xuyên) sẽ đi học trở lại.

Học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm tư vấn du học và trung tâm/cơ sở dạy thêm, học thêm được cơ quan chức năng cấp phép đi học lại.

Trẻ mầm non và học sinh các khối lớp 2, 3, 4 đi học trở lại từ ngày 11-5.

Tuy nhiên, lãnh đạo ngành giáo dục yêu cầu các đơn vị cải tiến cách làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng các hình thức giảng dạy phù hợp với điều kiện nhà trường.

Ngành giáo dục tổ chức cho trẻ em, học sinh đi học trở lại đảm bảo tuyệt đối an toàn, chu đáo, dạy và học có trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế triển khai phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường ĐH, CĐ, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn căn cứ tình hình thực tế quyết định thời gian đi học của sinh viên, học viên.

Còn tại Bến Tre đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài phòng chống dịch Covid-19.

Như tại Trường THCS Phước Mỹ Trung (huyện Mỏ Cày Bắc), hàng ngày trường phân công 1 tổ giáo viên tham gia trực trường và thực hiện vệ sinh, khử khuẩn. Trường đã trang bị khá đầy đủ các phương tiện khử khuẩn, hóa chất và khẩu trang cho học sinh phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường đang đề nghị mua thêm 1-3 máy đo thân nhiệt để phục vụ kiểm tra nhiệt độ cơ thể khi học sinh trở lại trường.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5

TPHCM: Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10-5

Chiều tối 6-5, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về tạm ngưng các hoạt động dạy - học trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục