Thực hiện các biện pháp phòng dịch sau khi học sinh ĐBSCL trở lại lớp học

SGGPO
Ngày mai 27-4, học sinh các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL được phép đi học trở lại, đặc biệt phải thực hiện đúng quy định về giãn cách tối thiểu 1,5m, sắp xếp thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường 9, TP Cà Mau) phấn khởi khi trở lại lớp học sau thời gian dài nghỉ học để phòng chóng dịch Covid-19

Học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (phường 9, TP Cà Mau) phấn khởi khi trở lại lớp học sau thời gian dài nghỉ học để phòng chóng dịch Covid-19

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 27-4, tất cả học sinh khối 9 và khối 12 của tỉnh sẽ đi học trở lại, nhưng phải thực hiện đúng quy định về giãn cách vị trí tối thiểu 1,5m.
Trong đó, tổng số học sinh của một lớp sẽ chia đôi, ngồi so le với nhau; đồng thời sắp xếp lại thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý.
Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp học. Tất cả viên chức quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tổ chức dạy và học, cho đến khi có quy định mới.

Nhà trường bố trí nơi rửa tay, sát khuẩn cho giáo viên, học sinh trước khi vào lớp học. Mỗi phòng học, bố trí ít nhất 2 chai nước rửa tay; khuyến khích tự trang bị, sử dụng nước rửa tay riêng. Chú ý tạo sự thông thoáng không khí trong lớp học; nên rửa tay thường xuyên, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Ngoài ra, việc bố trí giãn cách phải thực hiện linh hoạt, tùy theo điều kiện thực tế các trường. Các căn tin nơi trường học phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Còn tại Vĩnh Long, học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại vào ngày 27-4; từ ngày 4-5, học sinh khối lớp 1, 5, 6, 7, 8, 10, 11 (phổ thông và thường xuyên) sẽ đi học trở lại.

Học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm tư vấn du học và trung tâm/cơ sở dạy thêm, học thêm được cơ quan chức năng cấp phép đi học lại.

Trẻ mầm non và học sinh các khối lớp 2, 3, 4 đi học trở lại từ ngày 11-5.

Tuy nhiên, lãnh đạo ngành giáo dục yêu cầu các đơn vị cải tiến cách làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng các hình thức giảng dạy phù hợp với điều kiện nhà trường.

Ngành giáo dục tổ chức cho trẻ em, học sinh đi học trở lại đảm bảo tuyệt đối an toàn, chu đáo, dạy và học có trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế triển khai phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường ĐH, CĐ, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn căn cứ tình hình thực tế quyết định thời gian đi học của sinh viên, học viên.

Còn tại Bến Tre đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài phòng chống dịch Covid-19.

Như tại Trường THCS Phước Mỹ Trung (huyện Mỏ Cày Bắc), hàng ngày trường phân công 1 tổ giáo viên tham gia trực trường và thực hiện vệ sinh, khử khuẩn. Trường đã trang bị khá đầy đủ các phương tiện khử khuẩn, hóa chất và khẩu trang cho học sinh phòng chống dịch Covid-19. Nhà trường đang đề nghị mua thêm 1-3 máy đo thân nhiệt để phục vụ kiểm tra nhiệt độ cơ thể khi học sinh trở lại trường.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị ngày 3-6

Dạy trực tuyến sẽ là phương thức dạy học chính thức

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, tới đây phương thức dạy học qua Internet, trên truyền hình sẽ tiếp tục được triển khai, đây không phải là phương thức tình thế mà là phương thức cộng hưởng với dạy học trực tiếp. Làm tốt được việc này không chỉ hỗ trợ giáo viên mà còn rút ngắn thời gian học tập trên lớp của học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng