Thực hư chuyện học sinh bị “quẹt” chai nước vào đầu dẫn đến xuất huyết não

SGGPO

Chiều 21-10, ông Nguyễn Văn Trai, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Tây Sơn (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận vụ việc học sinh bị bạn ném chai nước vào đầu phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Trai, cho biết, chiều ngày 9-10 em H.T.H. (lớp 6) đang chơi cùng nhóm bạn tại sân trường thì bị một học sinh trong trường ném chai nước (còn khoảng 1 nửa nước bên trong) vào đầu.

Đến sáng ngày 14-10, em H. bị nôn ói nên được người nhà đưa nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tại đây, qua kết quả chụp CT các bác sĩ chuẩn đoán em H. bị tụ máu dưới màng cứng thái dương đỉnh đầu phải. Đến ngày hôm nay em H. tạm thời tỉnh táo giao tiếp bình thường.

Thực hư chuyện học sinh bị “quẹt” chai nước vào đầu dẫn đến xuất huyết não ảnh 1 Học sinh H. vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng

“Sau khi học sinh H. nhập viện cấp cứu nhà trường mới biết sự việc và cho rà soát các học sinh trong trường liên quan. Bước đầu, em N.V.T.D. (lớp 8) nhận do bị ném chai nước vào người sau đó nhặt chai ném ra ngoài thì trúng học sinh H.”, ông Nguyễn Văn Trai cho biết.

Còn ông Huỳnh Sỹ (ông nội em H.) cho biết, gia đình sẽ đưa cháu đi TPHCM để tiếp tục khám, chữa trị.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền vụ việc một học sinh lớp 6, trường THCS và THPT Tây Sơn (TP Đà Lạt) bị bạn dùng chai nước đánh vào đầu dẫn đến chấn thương sọ não phải cấp cứu.

Trong đó, trích dẫn phát ngôn của hiệu trưởng trường THCS và THPT Tây Sơn nói: “Trong giờ ra chơi em H. đang ngồi ở sân trường thì có hai học sinh lớp 7 và 8 trong lúc đi ngang không may “quẹt” chai nước trúng đầu em H. Hiện nhà trường đang tiếp tục xác minh vụ việc, vẫn chưa xác định được học sinh nào đã “quẹt” chai nước trúng đầu em Hòa!..”.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục