Thực hư chuyện học sinh bị “quẹt” chai nước vào đầu dẫn đến xuất huyết não

SGGPO

Chiều 21-10, ông Nguyễn Văn Trai, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Tây Sơn (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận vụ việc học sinh bị bạn ném chai nước vào đầu phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Trai, cho biết, chiều ngày 9-10 em H.T.H. (lớp 6) đang chơi cùng nhóm bạn tại sân trường thì bị một học sinh trong trường ném chai nước (còn khoảng 1 nửa nước bên trong) vào đầu.

Đến sáng ngày 14-10, em H. bị nôn ói nên được người nhà đưa nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Tại đây, qua kết quả chụp CT các bác sĩ chuẩn đoán em H. bị tụ máu dưới màng cứng thái dương đỉnh đầu phải. Đến ngày hôm nay em H. tạm thời tỉnh táo giao tiếp bình thường.

Thực hư chuyện học sinh bị “quẹt” chai nước vào đầu dẫn đến xuất huyết não ảnh 1 Học sinh H. vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng

“Sau khi học sinh H. nhập viện cấp cứu nhà trường mới biết sự việc và cho rà soát các học sinh trong trường liên quan. Bước đầu, em N.V.T.D. (lớp 8) nhận do bị ném chai nước vào người sau đó nhặt chai ném ra ngoài thì trúng học sinh H.”, ông Nguyễn Văn Trai cho biết.

Còn ông Huỳnh Sỹ (ông nội em H.) cho biết, gia đình sẽ đưa cháu đi TPHCM để tiếp tục khám, chữa trị.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền vụ việc một học sinh lớp 6, trường THCS và THPT Tây Sơn (TP Đà Lạt) bị bạn dùng chai nước đánh vào đầu dẫn đến chấn thương sọ não phải cấp cứu.

Trong đó, trích dẫn phát ngôn của hiệu trưởng trường THCS và THPT Tây Sơn nói: “Trong giờ ra chơi em H. đang ngồi ở sân trường thì có hai học sinh lớp 7 và 8 trong lúc đi ngang không may “quẹt” chai nước trúng đầu em H. Hiện nhà trường đang tiếp tục xác minh vụ việc, vẫn chưa xác định được học sinh nào đã “quẹt” chai nước trúng đầu em Hòa!..”.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục