Thực phẩm an toàn sức khoẻ “lên ngôi"

Ngày 27-9, Sở Công thương TPHCM cho biết, thực phẩm an toàn sức khoẻ người tiêu dùng đang là dòng sản phẩm có tốc độ tăng trưởng cao nhất hiện nay.

Theo đó, trong bối cảnh mức tăng trưởng của ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống tại TPHCM 9 tháng đầu năm 2023 giảm 5,7% so với cùng kỳ năm trước thì những nhóm sản phẩm lương thực, thực phẩm tốt hơn cho sức khỏe người tiêu dùng vẫn duy trì đà tăng trưởng rất cao, ước tăng 22,5%. Mức tăng trưởng cao này duy trì ổn định từ tháng 1 đến nay, dao động từ trên 12% - gần 26%.

Sản phẩm an toàn cho sức khỏe ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và sử dụng

Sản phẩm an toàn cho sức khỏe ngày càng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và sử dụng

TPHCM được xem là một trong những thị trường tiêu dùng nhiều tiềm năng đối với nhóm sản phẩm trên. Bên cạnh đó, xu hướng người tiêu dùng được xác định là thay đổi theo hướng ưu tiêu dùng sản phẩm giản tiện thay thế bữa ăn gia đình, các sản phẩm ăn liền, dễ nấu, dễ ăn. Cùng đó là sự lên ngôi của sản phẩm tốt cho sức khoẻ, tăng sức đề kháng như sản phẩm organic, thực phẩm dành cho người già…

Điều này đòi hỏi doanh nghiệp không ngừng đổi mới sáng tạo để ngày càng tạo ra những sản phẩm lương thực thực phẩm tốt hơn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Mặt khác, doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm các biện pháp về kiểm dịch an toàn thực phẩm, quy cách đóng gói đối với hàng thực phẩm theo quy định và thu hút người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục