Tiêm vaccine phòng bệnh thủy đậu

Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa thực hiện chương trình truyền thông sáng tạo, thông qua mô hình domino khổng lồ, giúp người dân hiểu rõ hơn về các biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu và chủ động phòng bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình.

Tiêm vaccine phòng bệnh thủy đậu

Các thông tin về bệnh thủy đậu được lồng ghép trong một trò chơi tương tác sinh động với các quân domino khổng lồ, tượng trưng cho chuỗi hệ lụy mà bệnh nhân phải gánh chịu khi bị thủy đậu. Giữ cho quân domino đầu tiên không bị ngã chính là bảo vệ bản thân không mắc bệnh thủy đậu…
Tiêm vaccine là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp phòng bệnh thủy đậu. Tiêm 1 liều đối với trẻ 1 - 12 tuổi và 2 liều đối với thiếu niên từ 13 tuổi trở lên - mỗi mũi cách nhau ít nhất 4 tuần.
Phụ nữ có ý định mang thai được khuyến cáo tiêm 1 liều trước khi mang thai 3 tháng để tránh những biến chứng thủy đậu nguy hiểm có thể truyền từ mẹ sang con.
Tổng đài tư vấn miễn phí về bệnh thủy đậu và cách phòng ngừa: 1800 545459. Thông tin về thủy đậu được cập nhật tại http://www.tiemphongvacxin.com/.
Liên lạc văn phòng Hội Y học dự phòng Việt Nam (ĐT: 02438213241; Email: hoiyhocduphongvn@gmail.com) để biết thêm thông tin chi tiết.

QUÂN PHÒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm chăm sóc khách hàng của Prudential

Prudential tăng trưởng bền vững và chi trả quyền lợi bảo hiểm chiếm 30% toàn ngành

Năm 2020, đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động vì sức khỏe và thịnh vượng của khách hàng cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế.

Thị trường

Năm 2021-2022: TPHCM thực hiện 4 chương trình bình ổn thị trường

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa ký các quyết định 1107 và 1108 ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) năm 2021 - Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TPHCM; ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19. Thời gian thực hiện CTBOTT kể từ ngày 1-4-2021 đến hết ngày 31-3-2022. 

Địa ốc

Sức nóng của phân khúc nhà phố xây sẵn

Trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá nhà phố tại TPHCM không ngừng tăng nhanh, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường. Sự biến động về giá nhà diễn ra ở hầu hết các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực TP. Thủ Đức- nơi được chính quyền TPHCM xây dựng là đô thị thông minh, sáng tạo, tương tác cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Ngày 9-4, tại TPHCM Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways và hệ sinh thái Bamboo Airways ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Nông nghiệp

Lai tạo ra “hậu duệ” giống lúa Huyết Rồng vùng ĐBSCL

Mới đây nhóm nhà khoa học do TS Đào Minh Sô (Trưởng Bộ môn Chọn tạo giống cây trồng, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam) dẫn đầu đã lai tạo thành công “hậu duệ” của giống lúa màu Huyết Rồng nổi tiếng vùng ĐBSCL trước đây, với tên gọi là Mắt Rồng SR20.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế