Tiết lộ về sức hấp dẫn của ngân hàng số với đối tác ngoại

SGGPO
TPBank là ngân hàng Việt duy nhất nhận được sự đầu tư của SBI Ven Holding và vừa được cấp thêm hạn mức 30 triệu USD bảo lãnh tài trợ thương mại bởi ADB, đâu là điểm hấp dẫn khiến TPBank được các nhà đầu tư “chắc tay" lựa chọn?

ADB vừa cấp hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại 30 triệu USD cho TPBank, nâng cao đáng kể sức mạnh tín dụng của nhà băng

ADB vừa cấp hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại 30 triệu USD cho TPBank, nâng cao đáng kể sức mạnh tín dụng của nhà băng

Ngày 24-5, TPBank và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết hợp đồng hợp tác. Theo đó ADB sẽ cấp hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại cho TPBank trị giá 30 triệu USD. Hạn mức này nâng cao đáng kể sức mạnh của TPBank và gia tăng uy tín của ngân hàng.

TPBank đầu tư rất mạnh về hệ thống core banking, công nghệ, hệ thống quản trị, chất lượng dịch vụ và chủ trương minh bạch thông tin. Nhờ đó, TPBank đã thu hút được nhiều nhà đầu tư có tên tuổi chỉ trong thời gian ngắn. Cùng với sự rót vốn của các cổ đông mới, vốn điều lệ của ngân hàng đã tăng gần gấp đôi, từ 3.000 tỷ đồng lên tới 5.550 tỷ đồng. Đến giữa năm 2015, TPBank đã bù đắp toàn bộ lỗ lũy kế, đồng thời đón thêm sự gia nhập của IFC với 4,999% cổ phần.

Trả lời câu hỏi về định hướng phát triển ngân hàng số, Tổng Giám đốc TPBank Nguyễn Hưng khẳng định, việc đầu tư phát triển ngân hàng số là những ưu tiên hàng đầu của ngân hàng. TPBank là ngân hàng đầu tiên, đưa bảo mật sinh trắc học với tính nhăng đăng nhập vào eBank bằng vân tay trên iPhone. TPBank cũng đã giới thiệu hệ thống ngân hàng tự động với tên gọi là LiveBank, cho phép thao tác thực hiện hàng loạt các tác vụ như gửi tiền, nộp tiền, mở tài khoản, tất toán sổ tiết kiệm.. trên máy.

Theo kế hoạch, năm 2017, TPBank dự định nâng quy mô tổng tài sản lên 130 nghìn tỷ đồng, hướng tới mục tiêu đưa lợi nhuận trước thuế đạt 780 tỷ đồng – tăng 10,33% so với năm 2016.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế