Tìm được 20 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4, một người đã tử vong

SGGPO
Trong số 19 người còn sống, gồm 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam. Một người tử vong ban đầu được xác định tên Nghĩa (Thanh Hóa) là nhân viên lái máy cẩu tháp của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Tin liên quan

19 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4 đã được giải cứu thành công

19 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4 đã được giải cứu thành công

Lúc 14 giờ 30 phút ngày 14-10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, 20 nạn nhân mắc kẹt tại khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 4, thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được lực lượng cứu nạn cứu hộ hướng đường thủy giải cứu vào đầu giờ chiều cùng ngày.
Trong đó, 19 người còn sống, gồm 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam. Một người tử vong ban đầu được xác định tên Nghĩa (Thanh Hóa) là nhân viên lái máy cẩu tháp của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. 
Tìm được 20 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4, một người đã tử vong ảnh 1 19 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4 đã được giải cứu thành công

Ngay sau khi cập bờ, 19 người này đã được đưa đến bệnh viện thăm khám sức khỏe, tất cả đều bình thường nên cơ quan chức năng chuyển bàn giao cho đơn vị nơi họ làm việc có trụ sở tại TP Huế.

Riêng thi thể một nạn nhân tử vong (mắc kẹt cùng các nạn nhân nói trên) tại khu vực thủy điện Rào Trăng 4 đã được lực lượng cứu hộ di chuyển về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để cơ quan chức năng tiến hành giám định tử thi, thực hiện các thủ tục chứng tử theo quy định. Theo các nạn nhân còn sống thì người tử vong tên Nghĩa (quê Thanh Hóa) là nhân viên lái máy cẩu tháp của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Theo lời kể của những người may mắn còn sống, ngay trong đêm phát hiện ra những nguy hiểm tại công trình thủy điện Rào Trăng 3, họ đã cùng nhau cắt rừng thoát khỏi thủy điện Rào Trăng 3, đi bộ khoảng 10km đến thủy điện Rào Trăng 4. Trong số này có 2 chuyên gia người Ấn Độ mới đến làm việc.

Tìm được 20 người mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 4, một người đã tử vong ảnh 2 Thi thể nạn nhân tử vong được đưa về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền

Được biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định đã cùng lực lượng công an tỉnh này di chuyển từ lòng hồ thủy điện Hương Điền vào sáng sớm cùng ngày để tiếp cận hiện trường, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Ngay sau khi đưa thi thể đầu tiên ra khỏi rừng, ông Định yêu cầu lực lượng chức năng nhanh chóng đưa 19 công nhân còn sống theo đường sông về lòng hồ thủy điện Hương Điền. Lực lượng công an đã đón và đưa số người này về tại trụ sở Công ty Thủy điện Rào Trăng 3 đóng tại TP Huế để theo dõi sức khỏe, hỗ trợ y tế và ổn định tâm lý.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: