Tỉnh lộ 7 đã thông thoáng

Nhiều năm nay, đoạn đường tỉnh lộ 7 từ cầu Công Sở (xã Trung Lập Hạ) đến đầu đường Trung Lập (thuộc ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TPHCM) hơn 2.500m đã bị xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi nền và lề đường sụt lún tạo thành hố, đọng nước thành vũng lầy trông rất mất vệ sinh.

Những ngày trời mưa, xe tải, xe buýt chạy qua tốc độ nhanh làm nước bẩn từ các vũng lầy văng tung tóe, làm ướt quần áo người đang đi trên đường, thậm chí nước văng xa 3-4m, ướt cả người ngồi trong quán đang uống cà phê hay ăn sáng.

Có lần, tôi và nhiều người chứng kiến có em học sinh cấp ba đang đi đến trường, dù đã dừng xe đạp đứng nép sát vào lề nhưng khi thấy xe tải từ xa chạy tới vẫn không tránh khỏi bị xe chạy ngang làm văng nước bẩn lên chiếc áo dài trắng. Lúc đó, em chỉ biết đứng khóc tức tưởi, trông rất xót xa. Một lần khác, khi thấy xe buýt chạy nhanh làm nước bẩn văng tung tóe, một anh thanh niên bước ra khỏi quán cà phê, tức giận chỉ tay vào nhân viên bán vé xe buýt đang đứng ngay cửa xe nói to: “Ê, lơ xe nhớ nhắc tài xế chạy xe chậm chậm, từ từ khi qua đoạn đường chật hẹp này để tránh làm văng nước bẩn làm dơ quần áo người đi đường chứ”, nhưng nhân viên bán vé nghe xong chỉ cười.

Thấy cảnh như thế này diễn ra thường xuyên, bà con phản ánh với chính quyền địa phương, báo đài. Và sau đó, bà con sống dọc theo tuyến đường tỉnh lộ 7 từ xã Phước Thanh đến xã An Nhơn Tây (nhất là bà con sống ở 2 xã Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ) rất vui mừng khi thấy con đường tỉnh lộ 7 được Sở Giao thông - Vận tải TPHCM đầu tư sửa chữa, từ nâng cấp nền đến mở rộng hai bên vỉa hè và đặt cống thoát nước cho mặt đường được khô ráo. Đường dây điện trung thế cũng đã được di dời, trồng trụ mới nên đường tỉnh lộ 7 được thông thoáng, rộng rãi.

Đọc nhiều nhất

Lắp camera giám sát hành trình ô tô cá nhân: Liệu có khả thi?

Lắp camera giám sát hành trình ô tô cá nhân: Liệu có khả thi?

Một trong những nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ đang được lấy ý kiến là xe cơ giới của cá nhân phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe.

Từ thư bạn đọc

Bất cập quản lý rừng phòng hộ hồ thủy lợi Vạn Định

Hồ thủy lợi Vạn Định có vai trò sinh thái rất quan trọng, cung cấp nước và chống hạn cho hàng trăm hộ dân 2 xã Mỹ Lộc và Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). Mặc dù đất và rừng lòng hồ này từ lâu đã quy hoạch chức năng rừng phòng hộ, nhưng đến nay rừng vẫn… “vô chủ”, dẫn đến thường xuyên bị xâm hại và tranh chấp kéo dài.

Ý kiến

Nên phổ biến, tuyên truyền rộng rãi chính sách liên quan đến người dân

Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đã được Quốc hội thông qua ngày 24-6-2023, nhưng đến nay nhiều người dân chưa biết nội dung ra sao vì chưa thấy tài liệu; trong khi đây là một nghị quyết rất quan trọng, được cán bộ và nhân dân TPHCM mong chờ từ mấy năm nay.