Tổ chức gần 46.000 cuộc tuyên truyền PCCC đến người dân

SGGP
Thực hiện Chỉ thị số 09- CT/TU của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, Cảnh sát PCCC TPHCM đã thực hiện nhiều hình thức, biện pháp và nội dung đa dạng, phong phú nhằm vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân PCCC, góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc. 
Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cảnh sát PCCC TPHCM Đoàn Văn Chón, việc tuyên truyền được thực hiện qua các phương tiện thông tin đại chúng; các khu dân cư, sinh hoạt tổ dân phố; qua các hội nghị, hội thảo, tọa đàm. Qua đó tác động trực tiếp đến các tầng lớp nhân dân, giúp người dân hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC, nắm được kiến thức về PCCC; tự giác tham gia các hoạt động PCCC, phát hiện và tố giác đến cơ quan chức năng những hành vi vi phạm quy định an toàn PCCC. Qua 5 năm, Cảnh sát PCCC TPHCM đã tổ chức 45.945 cuộc tuyên truyền PCCC với 750.321 lượt người dự nghe.

Đặc biệt, thời gian qua, trên địa bàn TP, phong trào toàn dân tham gia PCCC có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều mô hình, sáng kiến hay trong công tác PCCC như: “Phong trào 3 có” (có aptomat, có đèn pin hay đèn sạc, có phương tiện chữa cháy); “Phong trào 3 biết” (biết xử lý các tình huống, biết các kiến thức PCCC, biết sử dụng bình chữa cháy); “Phong trào 3 không” (không sử dụng bình gas mini, không sang chiết gas trái phép, không kinh doanh gas khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn PCCC) ở quận 3; “Phong trào nhà tôi có bình chữa cháy” ở quận Gò Vấp và nhiều phong trào khác như hiến đất mở rộng hẻm (quận Phú Nhuận); tôn hóa, tường hóa (quận 1, 3, Bình Tân); đăng ký không để xảy ra cháy (quận 9); hộp thư PCCC (quận 11)... đã và đang được người dân ủng hộ, nhân rộng tại các khu dân cư trên địa bàn TP.

BẢO NHÂN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Điều chỉnh quy hoạch tạo động lực phát triển mới cho TPHCM

Một số quan điểm lập điều chỉnh quy hoạch được xác định như: việc đẩy mạnh liên kết vùng, phát triển kinh tế biển gắn với mục tiêu hình thành chuỗi đô thị biển của vùng, kết hợp bảo vệ khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.