Tổ chức lễ tưởng niệm có sức lay động mạnh mẽ trong nhân dân cả nước ​

Việc tổ chức buổi lễ đầy ý nghĩa này nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch bệnh Covid-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng.

Sáng 13-11, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các cơ quan liên quan về công tác phối hợp chuẩn bị Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 vào ngày 19-11 tới đây. 

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM; đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổ chức lễ tưởng niệm có sức lay động mạnh mẽ trong nhân dân cả nước  ​ ảnh 1 Cuộc họp trực tuyến chuẩn bị Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 vào ngày 19-11 tới đây

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc giao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với TPHCM tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, trên cơ sở thống nhất giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thường trực Thành ủy TPHCM, Thường trực Thành ủy TP Hà Nội và lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam và Thường trực Thành ủy TPHCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Việc tổ chức buổi lễ đầy ý nghĩa này nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch bệnh Covid-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng.

Buổi lễ cũng nhằm tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua lễ tưởng niệm cũng khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức lễ tưởng niệm có sức lay động mạnh mẽ trong nhân dân cả nước  ​ ảnh 2 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu 

Theo kế hoạch, lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức vào tối ngày 19-11 tại điểm cầu TPHCM và điểm cầu TP Hà Nội. Lễ tưởng niệm được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên Đài Truyền hình TPHCM và các kênh, đài truyền hình khác của Trung ương và các địa phương.

Tại cuộc họp, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM và đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, thống nhất tổ chức chương trình lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức trang nghiêm, trang trọng, tiết kiệm, đặc biệt sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu hoanh nghênh, đánh giá cao Thường trực Thành ủy TPHCM đã chủ động phối hợp để cùng với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm đầy ý nghĩa này.

Trên cơ sở kế hoạch, ông Lê Tiến Châu đề nghị Thành ủy TPHCM, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch và các điều kiện khác để tổ chức chu đáo lễ tưởng niệm tại các điểm cầu.

Cùng với việc tổ chức lễ tưởng niệm tại hai điểm cầu, tại các đơn vị cấp quận, huyện của TPHCM và các địa phương như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh… (nơi có nhiều người dân tử vong và có nhiều con em là cán bộ, chiến sỹ hy sinh vì dịch bệnh) có thể lựa chọn hình thức phù hợp để đồng loạt hưởng ứng chương trình do Trung ương và TPHCM tổ chức. 

Ông Lê Tiến Châu cũng đề nghị, các tổ chức tôn giáo lựa chọn hình thức phù hợp để tổ chức các hoạt động tưởng niệm người dân tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian diễn ra lễ tưởng niệm các cơ quan Trung ương và địa phương hạn chế các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí; đề nghị các đài truyền hình, kênh truyền hình tạm ngừng phát các chương trình văn nghệ, giải trí và ưu tiên đồng loạt tiếp sóng Đài Truyền hình Việt Nam về chương trình lễ tưởng niệm.

Để tạo sức lan tỏa của chương trình, ông Lê Tiến Châu đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung, hình thức phù hợp, từ đó tạo sức lay động mạnh mẽ trong nhân dân cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn