Tokyo: Người nước ngoài được làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp

SGGP
Từ tháng 10-2022, chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản sẽ cho phép người nước ngoài được làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Theo đó, công dân nước ngoài có thị thực sinh viên, có kỹ năng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và tạo mẫu tại các trường thẩm mỹ ở Nhật Bản được phép làm việc trong thời gian 5 năm để tích lũy kinh nghiệm.

Tokyo: Người nước ngoài được làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp

Quyết định này đánh dấu lần đầu tiên ngành công nghiệp làm đẹp của xứ sở hoa anh đào mở cửa cho người nước ngoài tới làm việc.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau khi công bố thông tin trên, Thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike, cho biết: “Ngành công nghiệp làm đẹp của Nhật Bản là tốt nhất trên thế giới. Tôi muốn họ tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến và kỹ năng chăm sóc khách hàng mà họ học được ở Tokyo, sau đó chia sẻ những kỹ thuật và kỹ năng này trên toàn cầu”.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong một phần tranh, có thể nhìn thấy một đoàn chiến binh đang tiến về phía một vị thần chim

Phát hiện bích họa 1.000 năm tuổi

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện một bức bích họa thời tiền Colombia tại Peru. Trưởng nhóm khai quật Sam Ghavami, nhà khảo cổ học từ Đại học Fribourg của Thụy Sĩ, cùng với một nhóm sinh viên Peru đã dành 4 năm để tìm kiếm bức bích họa này. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây