Tổng thống Mỹ gặp Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tại Ba Lan

SGGPO
Ngày 26-3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự một cuộc họp giữa các Ngoại trưởng và các Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Ukraine diễn ra tại Warszawa, Ba Lan.

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo từ Nhà Trắng nêu rõ trong ngày 26-3, Tổng thống Biden sẽ tham dự một cuộc họp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden từng gặp Ngoại trưởng Ukraine ở Washington vào ngày 22-2, chỉ 2 ngày trước khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Sau đó, ông Kuleba cũng đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Blinken tại Ba Lan, ở một địa điểm gần biên giới với Ukraine vào ngày 5-3.

Tổng thống Mỹ đang ở thăm Ba Lan nhân chuyến công du châu Âu. Trước đó, ông Biden đã tới Brussels (Bỉ) tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gặp các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận về các biện pháp ứng phó chung trước cuộc khủng hoảng Ukraine. Đây là ngày làm việc thứ 2 và cũng là ngày cuối cùng ông Biden thăm Ba Lan trong chuyến công du lần này.

Trước đó, ngày 25-3, ông Biden đã gặp các binh lính Mỹ đóng quân ở Ba Lan, gần biên giới Ukraine và gặp các nhân viên cứu trợ đang hỗ trợ người Ukraine sơ tán. Trong ngày 26-3, ông Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo Ba Lan và thăm một trung tâm tiếp nhận người di cư và có bài phát biểu quan trọng về xung đột tại Ukraine trước khi rời nước này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />