Tổng thống Putin được trao tặng Huân chương Kim Nhật Thành

Ngày 20-6, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được trao Huân chương Kim Nhật Thành - huân chương cấp nhà nước cao nhất của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Theo KCNA, đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trao tặng Huân chương Kim Nhật Thành cho Tổng thống Putin. Ông Kim Jong-un tuyên bố, Huân chương được trao tặng như biểu hiện của sự tôn trọng và tin tưởng vô bờ bến của Chính phủ và Nhân dân Triều Tiên dành cho Tổng thống Putin - người đã có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Buổi lễ có sự tham dự của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, Phó Thủ tướng thứ nhất Denis Manturov, Phó Thủ tướng Alexander Novak, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Cố vấn Tổng thống Yury Ushakov, Bộ trưởng Quốc phòng Andrei Belousov.

Tổng thống Putin đã kết thúc chuyến thăm Triều Tiên đêm 19-6. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Putin tới Triều Tiên kể từ năm 2000, và Hiệp ước Đối tác toàn diện Nga - Triều Tiên vừa ký đã nâng tầm thỏa thuận hữu nghị mà ông Putin ký với cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, cha ông Kim Jong-un vào năm 2000.

Tin cùng chuyên mục