TPHCM: Giá thủy sản, thịt tươi ổn định

SGGP
Ngày 25-5, ghi nhận tại các chợ đầu mối của TPHCM cho thấy, lượng hàng nông sản thực phẩm về chợ vẫn ổn định, cung đảm bảo cầu. Cụ thể, tại chợ đầu mối Thủ Đức, lượng rau củ quả và trái cây vẫn đạt mức 3.300 - 3.400 tấn/đêm, trong đó rau củ quả đạt gần 2.000 tấn, còn lại là trái cây các loại. 

Do thời tiết không ổn định, lượng mưa lớn, kéo dài trên diện rộng nên giá bán một số loại rau ăn lá tăng khá cao, điển hình như rau cải xanh tăng tới 17% so với ngày trước đó, tương ứng với mức tăng 2.000 đồng/kg, khổ qua tăng 5.000 đồng/kg, bầu và bí đao cùng có mức tăng 2.000 đồng/kg. 

Theo phân tích của chợ đầu mối Thủ Đức, giá tăng là do thu hoạch khó và rau bị úng dập nhiều khiến sản lượng về chợ thấp hơn bình thường. Mặt khác, các mặt hàng rau củ quả có giá tăng đều là hàng chủ lực, được đưa vào bữa ăn hàng ngày nên nhu cầu tiêu dùng khá lớn. Riêng giá bán sỉ các loại trái cây tại 2 chợ đầu mối là Thủ Đức và Hóc Môn vẫn ổn định.

Giá rau ở chợ đầu mối tăng khiến giá bán lẻ tại một số chợ cũng nhích nhẹ bình quân 10%-12% tùy loại. Chị Nguyễn Thị Th. chủ một sạp rau tại chợ Văn Thánh cho hay, mặc dù giá rau sỉ tăng khá cao nhưng chị Th. chỉ  điều chỉnh tăng nhẹ, nếu tăng cao sẽ rất khó vì khách hàng đi mua thực phẩm ở chợ đều là khách quen.

Tuy nhiên, ở nhóm hàng thủy sản, thịt tươi sống giá bán sỉ và lẻ đều giữ xu hướng ổn định do nguồn cung dồi dào, sức mua không tăng đột biến như cá tra thịt trắng giá 35.000 - 37.000 đồng/kg; cá dứa nguyên con 170.000 đồng/kg; cá lóc nuôi 50.000 đồng/kg; cá rô phi và điêu hồng 40.000 đồng/kg… 

TPHCM: Giá thủy sản, thịt tươi ổn định ảnh 1 Người dân chọn mua thịt heo tại siêu thị. Ảnh: CAO THĂNG

Tại khu vực các siêu thị, giá rau xanh và thực phẩm tươi sống cũng ổn định tương đối. Thông tin từ Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, hơn năm mươi tấn trái vải tươi đầu tiên đã bắt đầu được đưa lên kệ bán phục vụ khách hàng của hệ thống siêu thị Co.opmart ở khu vực phía Bắc và sẽ sớm được đưa vào bán trong toàn hệ thống Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước.

Saigon Co.op nhập nguồn trái vải chính gốc từ huyện Thanh Hà (Hải Dương) và Lục Ngạn (Bắc Giang), đây là khu vực có sản lượng trái vải lớn, quả to, khi chín có màu đỏ tươi, cùi dày, hạt nhỏ, có vị thơm đặt trưng và nhiều nước. Năm nay, Saigon Co.op cũng có nhập bổ sung thêm một lượng trái vải từ Buôn Ma Thuột.

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, dù năm nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Saigon Co.op cũng đã sớm có phương án phối hợp thu mua, vận chuyển và phân phối trái vải để chủ động hỗ trợ đầu ra cho nông dân, cũng như kịp thời phục vụ nhu cầu thưởng thức loại trái cây đặc sản này cho khách hàng cả nước.

Vải thiều được Saigon Co.op thu mua trực tiếp sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về các hệ thống phân phối của Saigon Co.op nên khách hàng sẽ được thưởng thức vải thiều Lục Ngạn, Thanh Hà chính gốc với giá cả phải chăng.

Hiện giá bán trái vải đầu mùa tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra dao động quanh mức 21.900 - 40.500 đồng/kg tùy khu vực. Hệ thống siêu thị này sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên tại siêu thị và sẽ tổ chức khuyến mãi giảm giá mạnh mặt hàng trái cây đặc biệt này từ cao điểm chính vụ đến cuối mùa. Theo kế hoạch, trong mùa vải năm nay, sản lượng tiêu thụ trong toàn hệ thống của Saigon sẽ đạt khoảng 400 -500 tấn. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế