TPHCM: Hơn 25.000 trường hợp khám, cấp cứu dịp tết

SGGPO
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong 6 ngày nghỉ tết (từ ngày 29 tết đến hết mùng 4 tết), tổng số các trường hợp khám cấp cứu, tai nạn điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP là 25.566 trường hợp.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115

Trong đó tai nạn giao thông 2.513 trường hợp; tai nạn sinh hoạt 2.232 trường hợp; tai nạn do pháo nổ 36 trường hợp; tai nạn do đả thương 266 trường hợp; ngộ độc 88 trường hợp; số còn lại do các nguyên nhân khác. Ngành y tế TP ghi nhận 4 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, 3 trường hợp tử vong do tai nạn sinh hoạt, 41 trường hợp tử vong do nguyên nhân khác.

Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn được đảm bảo. Cụ thể: ngày 23-1, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; cùng đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị cho thu dung, điều trị viêm hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM.

Trong ngày 24-1, Sở Y tế TPHCM đã tham gia cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống nCoV tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Nhân dân 115; qua công tác kiểm tra, ghi nhận các đơn vị đều đã tổ chức tốt các khâu chuẩn bị, tiếp nhận, thu dung và điều trị bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiếp tục duy trì tăng cường kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngày 27-1, Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM tiếp nhận 2 bệnh nhận nghi nhiễm vi rút Corona mới (nCoV).

Tuy nhiên, sau khi cách ly điều trị, khai thác bệnh sử, tiền sử của 2 bệnh nhân này không thấy có yếu tố dịch tể đi vào vùng dịch bệnh, và kết quả xét nghiệm PCR Âm tính, 2 bệnh nhân này đã được xuất viện.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.