TPHCM: Không tổ chức hoạt động học tập trong ngày đầu tiên học sinh lớp 12 quay trở lại trường

SGGPO

Ngày 7-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Ban chỉ đạo ứng phó dịch Covid-19 nắm tình hình học sinh lớp 12 đi học trở lại.

Theo đó, hơn 73.000 học sinh khối 12 cả hai hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ quay trở lại trường học vào sáng thứ 2 (ngày 9-3) sau thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19. 
Hiện nay, theo phân công của Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn, Ban chỉ đạo ứng phó dịch Covid-19 phân công hai đồng chí phó giám đốc, lãnh đạo và chuyên viên các phòng Chính trị tư tưởng, Giáo dục trung học, Giáo dục thường xuyên đi kiểm tra, nắm tình hình học sinh khối 12 đi học trở lại vào đầu giờ nhập học (6 giờ 30 đến 6 giờ 45) tại các cơ sở giáo dục. 
Kết quả kiểm tra sẽ được tổng hợp và báo cáo về Sở GD-ĐT TP vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày.
TPHCM: Không tổ chức hoạt động học tập trong ngày đầu tiên học sinh lớp 12 quay trở lại trường ảnh 1 TPHCM tăng cường kiểm tra tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên trong ngày đầu tiên trở lại trường. Ảnh minh họa
Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP, ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, thủ trưởng các đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.
Giáo viên chủ nhiệm được giao nhiệm vụ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường cho học sinh.
Đặc biệt, nhà trường cần tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe (có giấy xác nhận của cơ quan y tế, bệnh viện) về tình trạng sức khỏe hiện tại của tất cả nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp tại trường học và một số bộ phận khác có liên quan, kể cả làm việc trong và ngoài giờ học. 
Nhà trường kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cho học sinh, tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn, nhắc nhở học sinh ăn chín, uống chín. 
Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường, đảm bảo có đủ chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh, bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa ăn tập trung đông người. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng. 
Ngoài ra, trong các ngày còn lại, Ban chỉ đạo ứng phó dịch Covid-19 cũng giao nhiệm vụ cho các Phòng Chính trị tư tưởng, Giáo dục trung học, Giáo dục thường xuyên chủ động phân công cán bộ, chuyên viên nắm tình hình tại các trường. Những trường hợp bất thường phải báo ngay về cho Ban chỉ đạo. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Để trường nghề thoát cảnh lay lắt - Bài 2: Né nghề để kiếm đường vào đại học

Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ năm 2017, tạo thuận lợi cho các trường nghề được quyền tự quyết về hình thức tuyển sinh. Thế nhưng, để lấp đầy chỉ tiêu tuyển sinh vẫn là bài toán khó, khi các trường phải cạnh tranh cật lực mà vẫn không thể hút người học. Sự cạnh tranh không chỉ xảy ra giữa các trường nghề với nhau, mà còn với cả trường đại học. Trong cuộc cạnh tranh này, trường nghề luôn yếu thế.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng