TPHCM và công ty Nikken Sekkei mở rộng cơ hội hợp tác

Chiều 18-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đã có buổi tiếp ông Omatsu Atsushi, Tổng Giám đốc Công ty Nikken Sekkei (Nhật Bản).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đánh giá cao các dự án do Nikken Sekkei tham gia tại TPHCM, qua đó đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM. Đồng chí Bùi Xuân Cường cho biết, TPHCM đang tiếp tục phối hợp với Nikken Sekkei triển khai nhiều dự án quan trọng.

cuong-1-8536-1421.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường (thứ ba từ bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo công ty Nikken Sekkei

Theo đồng chí Bùi Xuân Cường, TPHCM đang có nhiều chương trình mục tiêu mới mong tiếp tục nhận được sự hợp tác với Nikken Sekkei, nhất là về các dự án quy hoạch đô thị, giao thông vận tải,… đồng thời chúc mừng Nikken Sekkei vừa mở văn phòng đại diện tại TPHCM và chi nhánh tại Hà Nội, mở ra cơ hội hợp tác mới với TPHCM trong thời gian tới. Đồng chí Bùi Xuân Cường khẳng định, TPHCM sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với Nikken Sekkei nhằm mang lại kết quả tốt nhất trong các chương trình mục tiêu phát triển của TPHCM.

Ông Omatsu Atsushi cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời cảm ơn lãnh đạo TPHCM cùng các ban ngành trong thời gian qua đã hỗ trợ hoạt động của Nikken Sekkei. Theo ông Omatsu Atsushi, từ năm 2000, Nikken Sekkei đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành và phát triển các khu đô thị mới của các thành phố tại Nhật Bản như Tokyo, Osaka nên công ty có nhiều kinh nghiệm về phát triển đô thị, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM.

Nikken Sekkei là công ty kiến trúc, quy hoạch và kỹ thuật có trụ sở chính tại Chiyoda, Tokyo, và là một trong các công ty kiến trúc lớn hàng đầu thế giới. Tính đến năm 2019, công ty có hơn 2.600 nhân viên và đã hoàn thành hơn 25.000 dự án tại hơn 50 quốc gia.

Tin cùng chuyên mục