Trao học bổng cho học sinh nghèo tại TPHCM, Bình Thuận, Kiên Giang

Ngày 16-1, hơn 200 triệu đồng học bổng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM, Bình Thuận và Kiên Giang. Kinh phí do Hội Nhà báo Việt Nam vận động, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ.

Ông Ngô Tấn Phúc, Phó Giám đốc Agribank Bình Thuận đại diện nhà tài trợ trao học bổng. Ảnh: CTV
Ông Ngô Tấn Phúc, Phó Giám đốc Agribank Bình Thuận đại diện nhà tài trợ trao học bổng. Ảnh: CTV

Trao 100 triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo Hàm Thuận Nam

Ngày 16-1, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận phối hợp Hội Khuyến học Bình Thuận, UBND huyện Hàm Thuận Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam vừa tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

Tham dự lễ trao học bổng có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam - Văn phòng đại diện tại TPHCM, Agribank - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Báo Bình Thuận, Hội Khuyến học Bình Thuận và lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Nam cùng toàn thể phụ huynh học sinh được nhận học bổng tại địa phương.

nha-bao-le-hong-van-chu-tich-hoi-nha-bao-binh-thuan-trao-hoc-bong-4212.jpg
Nhà báo Lê Hồng Văn - Chủ tịch Hội Nhà báo Bình Thuận trao học bổng. Ảnh: CTV

Tại đây, ban tổ chức đã trao 10 học bổng đặc biệt (trị giá 4 triệu đồng/ suất) cho học sinh THPT và 30 học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho học sinh THCS. Những học bổng này giúp các em có thêm kinh phí trang trải học tập, chia sẻ gánh nặng với phụ huynh.

nha-bao-bui-thanh-quang-pho-tong-bien-tap-bao-binh-thuan-trao-hoc-bong-1958.jpg
Nhà báo Bùi Thanh Quang, Phó Tổng biên tập Báo Bình Thuận trao học bổng. Ảnh: CTV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Tấn Phúc, Phó Giám đốc Agribank - Chi nhánh Bình Thuận, chia sẻ, trong nhiều năm qua, Agribank đã luôn đồng hành với nhiều chương trình, dự án về an sinh xã hội như xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ quỹ vì người nghèo, tiếp sức cho em đến trường. Đây cũng là dự án mang nhiều ý nghĩa được chia sẻ với học sinh nghèo, khó khăn ở địa phương tích cực phấn đấu vươn lên.

bi-thu-huyen-uy-ham-thuan-nam-le-thi-bich-lien-trao-hoc-bong-cho-cac-em-hoc-sinh-ngheo-kho-khan-2780.jpg
Bà Lê Thị Bích Liên, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam trao học bổng cho học sinh nghèo khó khăn. Ảnh: CTV

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kiên Giang

Cùng ngày 16-1, Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang phối hợp Agribank - Chi nhánh tỉnh Kiên Giang tổ chức trao học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

hoi-nha-bao-viet-nam-trao-hoc-bong-cho-hoc-sinh-tai-huyen-vinh-thuan-tinh-kien-giang-159.jpg
Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh tại huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CTV

Tổng kinh phí 60 triệu đồng do Hội Nhà báo Việt Nam - Văn phòng đại diện tại TP.HCM vận động, Agribank tài trợ.

Bà Ngô Thị Minh Thảo, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Kiên Giang II cho biết, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank Chi nhánh Kiên Giang II nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của công tác an sinh xã hội. Hàng năm, đều trích một phần kinh phí để ủng hộ cho các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện... góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chương trình xóa đói, giảm nghèo, phát triển giáo dục, y tế, văn hóa... của người dân trên địa bàn tỉnh. Agribank Chi nhánh Kiên Giang II mong muốn và tin tưởng những phần học bổng này sẽ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để học tập, phấn đấu, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Nhà báo Lê Thành Phương, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang, gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã đồng hành với hội nhà báo trong những năm qua. Đồng thời, mong rằng thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của tổ chức hội cấp trên, Agribank và các nhà tài trợ thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Nhà báo Lê Thành Phương cũng động viên học sinh được nhận học bổng cố gắng học tập hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô, đặc biệt là sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong thời gian qua.

Tặng 50 học bổng tiếp sức con đoàn viên - lao động vượt khó, học giỏi tại quận Bình Tân

Báo Người Lao Động phối hợp Agribank và Liên đoàn Lao động quận Bình Tân vừa tổ chức trao 50 học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em là con đoàn viên – lao động mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số - học sinh nghèo" cho con đoàn viên - lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập”.

ong-nguyen-van-nhi-pho-giam-doc-ngan-hang-agribank-chi-nhanh-kcn-tan-tao-trao-hoc-bong-cho-cac-em-hoc-sinh-9021.jpg
Ông Nguyễn Văn Nhì, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank, chi nhánh KCN Tân Tạo trao học bổng cho học sinh. Ảnh: CTV

Tổng số tiền trị giá 50 triệu đồng do Agribank tài trợ thông qua vận động của Hội Nhà báo Việt Nam.

ong-nguyen-van-hai-chu-tich-ldld-quan-binh-tan-trao-hoc-bong-cho-cac-em-hoc-sinh-sinh-vien-vuot-kho-hoc-gioi-8993.jpg
Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi. Ảnh: CTV

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số - học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ sáng lập, giao Báo Người Lao Động quản lý từ tháng 1-2022.

Đến nay, Chương trình đã trao hàng ngàn suất học bổng đến các học sinh, sinh viên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có nhiều em là con đoàn viên - lao động nỗ lực học tập, vượt khó, với tổng số tiền gần 14 tỉ đồng.

nha-bao-ong-bui-thanh-liem-pho-tong-bien-tap-bao-nguoi-lao-dong-trao-hoc-bong-cho-cac-em-hoc-sinh-kho-khan-7724.jpg
Nhà báo Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động, trao học bổng cho các em học sinh khó khăn. Ảnh: CTV

Kỳ vọng lớn nhất của những người thực hiện chương trình là các em, những mầm xanh tương lai của đất nước lấy đó làm động lực, ra sức học tập trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội.

Tin cùng chuyên mục