Trên 600 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất

Số tiền mà hội nhận được sẽ chuyển về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kịp thời gửi đến hỗ trợ cho nhân dân 2 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất vừa qua...
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận tiền ủng hộ
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận tiền ủng hộ

Ngày 17-3, ông Nguyễn Hữu Thời, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp cho biết: Đơn vị đã tiếp nhận trên 600 triệu đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp hỗ trợ cho nhân dân 2 quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị ảnh hưởng bởi động đất vừa qua.

Theo đó, sau 2 tuần Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp phát động hưởng ứng theo lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ nhân dân 2 quốc gia kể trên khắc phục thảm hoạ động đất, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận với số tiền là 602 triệu đồng.

Số tiền mà hội nhận được sẽ chuyển về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kịp thời gửi đến hỗ trợ cho nhân dân 2 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất vừa qua.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Hữu Thời gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã chia sẻ, đóng góp kinh phí hỗ trợ cho nhân dân 2 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất.

Theo ông Thời, chương trình sẽ kéo dài đến ngày 31-5-2023.

Đọc nhiều nhất

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Anh Đoàn Khắc Bình (40 tuổi, trú thôn 2, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) là trụ cột chính trong gia đình có vợ là chị Đinh Thị Nghĩa (37 tuổi, trú cùng địa phương) và 4 người con đang tuổi ăn học.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố ung thư, 2 con bị tâm thần

Gia đình ông Bùi Văn Hùng và bà Lê Thị Tân sống trong ngôi nhà cấp 4 rộng chưa đầy 40m² với 3 người con. Trong đó, con gái đầu từ khi sinh ra đã bị dị tật ở chân trái và tay trái, thiểu năng trí tuệ. Người con gái kế bệnh tâm thần, sức khỏe yếu.