Triển lãm Giáo dục Singapore 2011

* Triển lãm Giáo dục Singapore 2011 vừa diễn ra với sự tham gia của 13 trường công lập và tư thục hàng đầu đảo quốc này.

Triển lãm năm nay giới thiệu các chương trình học tập, thông tin tuyển sinh, các hướng dẫn thủ tục cần thiết cũng như các cơ hội học bổng tại các trường MDIS, EASB, James Cook University, Hwa Chong International và được tư vấn về cơ hội nghề nghiệp với đại diện trường SIM. Triển lãm sẽ được tổ chức ở Đà Nẵng và Hà Nội vào ngày 17 và 19-3.

C.TH.

* Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm thuộc Trường Đại học Công nghiệp TPHCM lần đầu tiên tổ chức hội thi sinh viên phát triển sản phẩm thực phẩm. Có gần 60 sản phẩm mới được các sinh viên sáng tạo nên.

Theo đánh giá của hội đồng ban giám khảo cuộc thi, đây là những sản phẩm hoàn toàn mới, trong đó có nhiều sản phẩm có thể đưa vào dây chuyền sản xuất và thương mại hóa. Giải nhất cuộc thi được trao cho sản phẩm nước sương sáo có gas; giải nhì: cơm cháy chà bông chay; giải ba: nấm chè và hai giải giải khuyến khích là bánh flan dừa, chà bông mực. Giải sản phẩm được doanh nghiệp yêu thích nhất thuộc về nước uống Lipton hương bạc hà.

T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục