Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM: Kết nối việc làm đến các huyện ngoại thành

Theo Ban tổ chức, sàn giao dịch việc làm lần này có 18 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với 1.128 vị trí việc làm. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các vị trí lao động phổ thông, công nhân may, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân viên marketing,… 
Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM: Kết nối việc làm đến các huyện ngoại thành

Ngày 26-11-2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TPHCM đã phối hợp phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh tổ chức sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục - Thể thao huyện Bình Chánh (số E8/9A Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM) nhằm tạo điều kiện cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động là bộ đội xuất ngũ, hộ nghèo - cận nghèo, học sinh - sinh viên, lao động mất việc do ảnh hưởng Covid-19… tại địa bàn huyện Bình Chánh tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, tham gia nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm phù hợp với lao động theo khu vực

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM hướng đến các huyện ngoại thành, phối hợp với các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các Liên đoàn Lao động, các huyện để tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm cho lao động tại chỗ, các Ngày hội việc làm cho các thành phần lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. 

Theo Ban tổ chức, sàn giao dịch việc làm lần này có 18 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với 1.128 vị trí việc làm. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các vị trí lao động phổ thông, công nhân may, nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân viên marketing,… Đặc biệt tại địa bàn huyện Bình Chánh có nhiều doanh nghiệp  may trú đóng nên phiên sàn việc làm đợt này có sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề này, cụ thể Công ty TNHH Giày Chingluh Việt Nam có nhu cầu tuyển 500 lao động, Công ty Cổ Phần Giày Khải Hoàn tuyển 300 lao động, Công ty TNHH May Thêu Thuận Phương cần tuyển 3.500 lao động, Công ty TNHH Dinsen VN tuyển 200 nhân viên, Công ty May Mặc Green Maple tuyển 100 nhân viên. 

Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM: Kết nối việc làm đến các huyện ngoại thành ảnh 1

Người lao động tại Sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tổ chức

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Long Hậu tuyển rất nhiều vị trí với số lượng lớn như  kế toán trưởng, kỹ thuật viên cơ khí, điện tử, điện lạnh, hành chính nhân sự, vận hành máy, bảo trì, lao động phổ thông…

Đại diện Công ty May mặc Green Maple cho biết, hiện công ty đang mở rộng sản xuất nên cần tuyển nhiều vị trí, để thu hút lao động công ty đã đưa ra nhiều chế độ ưu đãi cho NLĐ như mức lương từ 7 - 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, NLĐ còn được hỗ trợ tiền nhà trọ, chuyên cần, cuối năm hưởng lương tháng 13 và có thưởng vào các ngày lễ, được hưởng đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Do khu vực huyện Bình Chánh, có lượng lao động phổ thông về ngành may tương đối cao nên công ty tuyển dụng mời gọi chủ yếu tập trung vào nhóm đối tượng này.

Tạo điều kiện cho người lao động và doanh nghiệp kết nối cùng nhau

Tiếp tục tạo cơ hội việc làm cho người lao động, trong tháng 12, Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tiếp tục tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm tại các quận, huyện. Tổ chức phiên sàn giao dịch việc làm tại địa chỉ số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM kết nối trực tuyến với các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp ở các quận, huyện vào các ngày 4-12, 11-12 và 18-12. Phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 4 tổ chức  phiên sàn GDVL tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4, địa chỉ 249 Tôn Đản, phường 15, quận 4 vào ngày 17-12.

Người lao động đang tìm kiếm việc làm và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng có thể liên hệ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM, số điện thoại: 028.35147484, 028.35106121 hoặc email: sanvieclamhcm@gmail.com hoặc truy cập vào Cổng thông tin việc làm thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ www.vieclamhcm.net.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Điền, Long, Mai, những người bạn học thuở nhỏ bỗng dưng đồng loạt... thất nghiệp. Người lặng lẽ quay về quê lo tìm kế sinh nhai, kẻ ngậm ngùi rời xa đất Sài Thành trong tiếc nuối…

Thị trường

Địa ốc

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu bị bán tháo trong vài phút cuối phiên, VN-Index mất gần 36 điểm

Trái ngược với phiên lội ngược dòng vào cuối phiên trước, VN-Index trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 2-2023 có cú “quay xe” bất ngờ chỉ trong vài phút cuối phiên khiến nhà đầu tư ngơ ngác chưa kịp hiểu lý do. Hàng loạt cổ phiếu "rơi tự do" khiến VN-Index mất gần 36 điểm, tương đương hơn 3%.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.